Se lạnh, thưởng thức thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Thứ bảy, ngày 19/11/2011 07:11 AM (GMT+7)
Dân Việt – Món ăn bình dân nhưng lại hấp dẫn các thành viên gia đình bạn vì vị béo ngậy của thịt ba chỉ được xào cháy cạnh thơm vị hành lá đập dập, thêm chút ớt cay cay nơi đầu lưỡi…
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ 400g

- Hành lá (1 bó to, nhưng chỉ lấy cọng trắng), nước mắm ngon, ớt, tỏi.

img
 

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chừng 8 phút, sau đó vớt ra để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

- Cọng hành lá thái xéo, hơi dày một chút để khỏi bị nát.

- Ớt và tỏi băm nhuyễn.

- Cho chảo lên bếp, chút dầu ăn, tiếp đến cọng hành lá, đảo nhanh tay nhưng không để quá vàng.

- Sau đó cho thịt lợn, ớt + tỏi băm, đảo nhanh tay chừng 10 phút trên lửa to vừa, thêm vài thìa nước mắm cho vừa ăn và dậy mùi thơm. Đến khi miếng thịt hơi cháy sém, kiệt nước là được.

- Món này rất đưa cơm, nhất là khi dọn cùng đĩa rau muống luộc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem