Lươn nuôi không bùn giá quá thấp, giá cám viên tăng cao, nông dân Hậu Giang lỗ nặng

Chủ nhật, ngày 29/10/2023 05:31 AM (GMT+7)
Việc phát triển ồ ạt mô hình nuôi lươn, trong đó có nuôi lươn không bùn ở Hậu Giang thời gian qua dẫn đến cung vượt cầu, trong khi giá thức ăn chăn nuôi ngày càng tăng làm cho người nuôi phát sinh thêm chi phí, trong khi giá lươn thương phẩm ở mức thấp.
Bình luận 0

Những năm gần đây, mô hình nuôi lươn không bùn trong bể bạt, bể xi măng phát triển mạnh trong tỉnh Hậu Giang, do không cần kỹ thuật quá phức tạp nên phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả hộ nghèo, hộ ít đất sản xuất nhưng vẫn cho thu nhập cao.

Lươn nuôi không bùn giá quá thấp, giá cám viên tăng cao, nông dân Hậu Giang lỗ nặng - Ảnh 1.

Giá lươn thấp, người dân nuôi lươn không bùn ở Hậu Giang đang neo lại chờ giá lên.

Việc phát triển ồ ạt dẫn đến cung vượt cầu, trong khi giá thức ăn ngày càng tăng làm cho người nuôi phát sinh thêm chi phí, trong khi giá lươn thương phẩm ở mức thấp. 

Thông tin từ một thương lái cho biết, hiện lươn loại 1 có giá 84.000 đồng/kg, còn loại 2 có giá 80.000 đồng/kg. Với mức giá lươn thương phẩm như hiện nay, trừ tất cả chi phí thì người nuôi không có lợi nhuận qua hơn 15 tháng chăm sóc.

Anh Trần Mỹ Tỷ, ở thị xã Long Mỹ, (tỉnh Hậu Giang) cho biết: “Thức ăn chăn nuôi, trong đó có thức ăn cho lươn lúc này vẫn đang tăng lên gần 700.000 đồng/bao nên gia đình chỉ cho lươn ăn cầm chừng từ tháng 7 âm lịch đến nay làm ảnh hưởng đến chất lượng đàn lươn. Giá lươn hiện nay so với kỳ bán lần trước giảm hơn 10.000 đồng/kg, trong khi chi phí phát sinh cao nên đợt này khả năng bị thua lỗ nặng”.

Nguyễn Huấn (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem