Chủ đề nóng

ốc nhồi

 • Cất bằng đại học về nuôi con đen đẻ trứng trắng, thu 400 triệu/năm

  Cất bằng đại học về nuôi con đen đẻ trứng trắng, thu 400 triệu/năm

  Từ số vốn đầu tư ban đầu 10 triệu đồng, sau 5 năm, mô hình nuôi ốc nhồi của anh Vũ Hồng Thái (27 tuổi, thôn 14, xã Hiệp Hòa, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho thu nhập hơn 400 triệu đồng/năm. Anh hiện là tấm gương thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế của thị xã.
 • Nuôi con vật chỉ ăn lá cây vẫn lớn đều đều, thu tiền mỏi tay

  Nuôi con vật chỉ ăn lá cây vẫn lớn đều đều, thu tiền mỏi tay

  Mới nuôi con vật này, anh Hà Đức Huân (Đức Ninh, Hàm Yên, Tuyên Quang) thu về số tiền khá lớn. Dự tính năm nay, anh có thể thu về hàng trăm triệu đồng.
 • Nuôi 'con 4 tháng không cần ăn vẫn sống': Thắng giòn giã, xây nhà to

  Nuôi 'con 4 tháng không cần ăn vẫn sống': Thắng giòn giã, xây nhà to

  Ông Trần Văn Bình ở khu Thống Nhất, xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập (Phú Thọ) chỉ tay vào hai căn nhà, một cũ, một đang xây rồi bảo: “Năm 2010 tôi xây căn nhà này mất 150 triệu nhờ vườn bưởi Diễn trúng liên tiếp 10 vụ, còn giờ thằng Hào con tôi mới nuôi ốc nhồi có 3 năm mà đang xây căn nhà này trị giá cỡ 500 triệu”.
 • Làm giàu khác người: Nuôi ốc nhồi ở ao bỏ hoang, kiếm bộn tiền

  Làm giàu khác người: Nuôi ốc nhồi ở ao bỏ hoang, kiếm bộn tiền

  Nhờ tận dụng và cải tạo các ao, ruộng bỏ hoang để nuôi ốc nhồi mà anh Nguyễn Văn Bảy (35 tuổi) ở đội 11, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) kiếm được bộn tiền từ loài ốc đặc sản này. Nhờ loài ốc nhồi có tiếng là siêu đẻ, chỉ ăn bèo, lá cây mà gia đình anh Bảy ngày càng ăn nên làm ra, làm giàu khác người so với đại đa số nông dân trong vùng.
 • Chán cá chuyển sang nuôi ốc nhồi, chỉ ăn rau cỏ mà có tiền to

  Chán cá chuyển sang nuôi ốc nhồi, chỉ ăn rau cỏ mà có tiền to

  Từ khi chuyển sang nuôi ốc nhồi ở ao nhà, năm nào, ông Trần Văn Cấp (50 tuổi) ở xóm Xuân Thắng, xã Giao Xuân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cũng thu được tiền to. Loài ốc siêu đẻ, đẻ cả trăm trứng này và chúng chỉ ăn bèo, lá cây, ít tốn công chăm sóc, nhiều người tìm mua này giúp ông Cấp kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Phú Thọ: Có của ăn của để nhờ nuôi loài ốc nhồi đẻ khỏe ở ao bèo

  Phú Thọ: Có của ăn của để nhờ nuôi loài ốc nhồi đẻ khỏe ở ao bèo

  Anh Lưu Bá Linh là người đầu tiên nuôi thành công ốc nhồi-1 mô hình làm kinh tế đơn giản mà hiệu quả ở xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.
 • Biến ruộng thành ao, làm giàu nhờ nuôi con mỗi lần đẻ cả trăm trứng

  Biến ruộng thành ao, làm giàu nhờ nuôi con mỗi lần đẻ cả trăm trứng

  Có 1.000m2 đất ruộng trồng lúa cho năng suất thấp, sau bao trăn trở anh Nguyễn Tiến Sáu (trú tại thôn Bản Cáu, xã Đông Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) đã tìm ra cách làm giàu khi cải tạo thửa ruộng xấu nói trên thành ao để nuôi ốc nhồi sinh sản. Loài ốc mỗi lần đẻ cả trăm trứng này đã giúp anh Sáu làm giàu ở nông thôn.
 • Xưa là con cho không ai buồn lấy, giờ là đặc sản không dễ mà mua

  Xưa là con cho không ai buồn lấy, giờ là đặc sản không dễ mà mua

  Nồi ốc nhồi của chị, được cho thêm một thứ gia vị, mà cả cuộc đời này, chẳng bao giờ em tìm kiếm được. Đó là tình thương của chị dành cho em trong một thuở nghèo khó.
 • Nuôi loài ốc siêu đẻ trong bể xi măng, chỉ ăn rau cỏ mà có tiền to

  Nuôi loài ốc siêu đẻ trong bể xi măng, chỉ ăn rau cỏ mà có tiền to

  Ốc nhồi là loài siêu đẻ, ít tốn công chăm sóc, chúng lại ăn phụ phẩm nông nghiệp như rau, cỏ, bèo nên lợi nhuận mang lại rất cao-Đó là chia sẻ của ông Bùi Hồng Thắng, hay còn gọi là ông Thắng “ốc" - người đầu tiên nuôi thành công ốc nhồi ở xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
 • Đang bí cửa làm ăn, bèn nuôi ốc nhồi, cho ăn rau cỏ, có nhiều tiền

  Đang bí cửa làm ăn, bèn nuôi ốc nhồi, cho ăn rau cỏ, có nhiều tiền

  Trong khi ốc nhồi tự nhiên đã bị coi là rất hiếm ở hầu hết các vùng quê thì ở xã Văn Khúc huyện Cẩm Khê (Phú Thọ), giống ốc nhồi truyền thống đang được người dân nơi đây nuôi và nhân rộng. Mô hình nuôi ốc nhồi đặc sản còn giúp nhiều gia đình nông dân Văn Khúc làm giàu ngay trên vùng đất quê hương.