Chủ đề nóng

Ông chủ tập đoàn lính đánh thuê Wagner thừa nhận bất ngờ về lính Ukraine ở Bakhmut

Tuấn Anh (Theo Pravda) Chủ nhật, ngày 02/04/2023 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người lính của Lực lượng Vũ trang Ukraine không chạy trốn khỏi Bakhmut, thay vào đó, họ chiến đấu để giành lấy thành phố với cái giá là tổn thất rất nghiêm trọng, người sáng lập PMC Wagner Yevgeny Prigozhin cho biết khi bình luận về các báo cáo về binh lính Ukraine chạy trốn khỏi Bakhmut.
Bình luận 0
Ông chủ tập đoàn lính đánh thuê Wagner bất ngờ thừa nhận lính Ukraine không chạy trốn khỏi Bakhmut 
 - Ảnh 1.

Toàn cảnh chiến trường thảm khốc Bakhmut nhìn từ trên cao.

"Hôm nay chúng ta cần tập trung vào thành phố cho trận chiến đấu rất lớn, các mũi tiến công từ hai bên sườn của thành phố không nên làm chúng ta thất vọng", Prigozhin nói.

Prigozhin trước đó nói rằng các chiến binh PMC Wagner đang tiến vào Bakhmut.

"Chúng tôi đang tiến lên, chiếm lấy mọi tòa nhà, mọi lối vào, mọi nhà để xe giữa các tòa nhà", Prigozhin nói. Có khoảng 800 tòa nhà cao tầng trong thành phố, ông nói thêm.

Cùng ngày, ông Prigozhin cũng đăng trên kênh Telegram rằng: "Mùa đông, Bakhmut phủ đầy tuyết. Lần đầu tiên tuyết rơi sau một thời gian dài. Tại các vị trí đã kiểm soát, lá cờ màu đen của các "nhạc công" được kéo lên".

Bài viết của ông Prigozhin đăng kèm video cho thấy lá cờ màu đen của nhóm Wagner được cắm trên nóc một tòa nhà cao tầng ở Bakhmut.

Các tài khoản thu thập dữ liệu tình báo nguồn mở sau đó định vị nơi cắm cờ, xác nhận địa điểm này ở trung tâm Bakhmut và cách tòa nhà chính quyền một tuyến phố. 

Tuy vậy, một số quan điểm cho rằng, việc lực lượng Wager hiện diện và cắm cờ ở trung tâm thành phố Bakhmut không có nhiều ý nghĩa về chiến thuật và chiến lược. Động thái này không đồng nghĩa với việc lực lượng này đã tiến quân ồ ạt vào trung tâm Bakhmut với số lượng lớn binh lực hoặc xe bọc thép yểm trợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem