Chủ đề nóng

Ông Zelensky họp với Bộ Tổng tư lệnh tối cao Ukraine: Quyết định về Bakhmut đã được đưa ra

Minh Nhật (theo Pravda) Thứ tư, ngày 15/03/2023 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Volodymyr Zelensky vừa triệu tập một cuộc họp với Bộ Tổng tư lệnh tối cao vào ngày 14/3. Trong cuộc họp, vấn đề phòng thủ ở mặt trận Bakhmut đã được thảo luận.
Bình luận 0
Ông Zelensky họp với Bộ Tổng tư lệnh tối cao Ukraine: Quyết định về Bakhmut đã được đưa ra - Ảnh 1.

Khung cảnh hoang tàn ở Bakhmut sau nhiều tháng giao tranh dữ dội. Ảnh IT

Văn phòng báo chí của Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, sau khi xem xét tiến độ của chiến dịch phòng thủ của quân đội Ukraine trên mặt trận Bakhmut, tất cả các thành viên của Bộ Tổng tư lệnh tối cao đều bày tỏ quan điểm chung về việc tiếp tục giữ và bảo vệ thành phố Bakhmut".

Các đại biểu tham dự cuộc họp cũng phân tích việc cung cấp vũ khí, đạn dược cho các đơn vị quân đội đang phòng vệ nơi tiền tuyến.

Tỷ lệ và khối lượng thiết bị - vũ khí mà Ukraine nhận được từ các đối tác cũng như việc phân phối chúng theo các nhóm quân sự đã được thảo luận riêng.

Bộ Tổng tư lệnh tối cao đã nghe báo cáo của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine và tư lệnh các binh chủng tác chiến - chiến lược về tình hình các mặt trận.

Trước đó, vào ngày 13/3, Tư lệnh Lực lượng mặt đất Ukraine, Oleksandr Syrskyi, báo cáo rằng tình hình xung quanh mặt trận Bakhmut ở tỉnh Donetsk đang đầy thách thức: Quân Nga tiếp tục cố gắng chọc thủng tuyến phòng thủ và tiến vào trung tâm thành phố, nhưng đang chịu tổn thất nặng nề.

Sau đó, Tổng thống Volodymyr Zelensky lưu ý rằng hiện tại miền đông Ukraine đang rất "khó khăn và đau đớn", nhưng tương lai của đất nước đang được quyết định ở đó.

Tình hình khu vực miền đông rất khó khăn và đau đớn. Chúng ta cần phá hủy sức mạnh quân sự của đối phương và sẽ làm được điều này", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 13/3 cho biết.

Thủ lĩnh lực lượng lính đánh thuê Wagner khét tiếng đang chiến đấu cho Nga ở Ukraine, ông Yevgeny Prigozhin cũng nhận định tình hình ở Bakhmut rất phức tạp, binh sĩ Ukraine đang kháng cự dữ dội.

"Đối phương bám trụ từng mét đất. Các trận giao tranh ngày càng ác liệt khi chúng tôi áp sát trung tâm thành phố. Phía Ukraine không ngừng điều động quân dự bị vào chiến trường", ông Prigozhin nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem