Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch Hội NDVN Đinh Khắc Đính chủ trì Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 4 tổ chức tại Quảng Ngãi

Công Xuân Thứ năm, ngày 17/11/2022 18:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính đánh giá, trong năm 2022, Hội Nông dân nhiều tỉnh, thành Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ của mình, đặc biệt là phối hợp, hỗ trợ cho nông dân của địa phương triển khai nhiều mô hình nuôi, trồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Bình luận 0

Khẳng định vai trò Hội Nông dân các cấp

Sáng 17/11, tại Quảng Ngãi, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022 của Cụm thi đua số 4, gồm các tỉnh thành khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Nhiều cách làm hay của Hội Nông dân vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã cho “quả ngọt” - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Công Xuân

Dự Hội nghị có: Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Huy.

Phát biểu chào mừng tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi Đặng Ngọc Huy cho rằng, năm 2022 là năm mà ngành nông nghiệp và nông dân cả nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: thiên tai, dịch bệnh, giá vật tư, nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất, chế biến của ngành nông nghiệp, giá xăng dầu tăng. Mặc dù vậy, nông dân cả nước đã nỗ lực vượt khó, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tiếp tục tăng trưởng. Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng khá cao. Đạt được kết quả đó, có sự đóng góp rất quan trọng của Hội Nông dân Việt Nam nói chung và Hội Nông dân các tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nói riêng.

Phó Chủ tịch Hội NDVN Đinh Khắc chủ trì Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 4 tổ chức tại Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022 của Cụm thi đua số 4, gồm các tỉnh thành khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ảnh: Công Xuân

Về phía tỉnh Quảng Ngãi, năm 2022, đã kết nạp mới hơn 7.600 hội viên nông dân. Các cấp Hội Nông dân Quảng Ngãi đã thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên; tích cực vận động hội viên tham gia nhiều phong trào thi đua, nổi bật là phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 88.300 hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; trong đó 53 hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương.

Đến cuối năm 2022, có thêm 5 xã của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, lũy kế có 98/148 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 3/11 huyện, thành phố đạt chuẩn Nông thôn mới, không còn xã dưới 5 tiêu chí.

Theo đó đã góp phần quan trọng cho tỉnh nhà, đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Tất cả 25 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của Quảng Ngãi đều đạt, trong đó có 14 chỉ tiêu vượt mục tiêu đề ra; tốc độ tăng trưởng kinh tế 8,29%, đứng thứ 6/14 tỉnh, thành phố vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung.

Nhiều cách làm hay của Hội Nông dân vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã cho “quả ngọt” - Ảnh 3.

Đường quê ở Quảng Ngãi. Ảnh: B.Hoà.

Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản ước đạt trên 18.200 tỷ đồng, tăng 2,6% so với cùng kỳ, bằng 100,2% kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh ước đạt hơn 34.400 tỷ đồng, tăng 45,4% so với năm 2021, vượt 79,6% dự toán Trung ương giao.

Nhiều cách làm hay của Hội Nông dân vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã cho "quả ngọt"

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh, thành Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cũng đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, những thành tựu nổi bật và những khó khăn, hạn chế…

Trong đó đáng chú ý là những cách làm hay, mô hình nuôi trồng đạt hiệu quả cao, đã được Hội Nông dân các tỉnh, thành Nam Trung Bộ và Tây Nguyên triển khai, áp dụng mang lại hiệu quả rất tốt.

Đơn cử như Chợ nông sản online của Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk; mô hình sản xuất theo chuỗi ở tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng… đã góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp cho nông dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội chung cho địa phương.

Nhiều cách làm hay của Hội Nông dân vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã cho “quả ngọt” - Ảnh 5.

Phát biểu của đại biểu Hội ND tỉnh Đăk Lăk. Ảnh: Công Xuân.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tựu mà Hội Nông dân các tỉnh thành Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã đạt được trong năm 2022; đồng thời chỉ rõ những hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian đến.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính bày tỏ tin tưởng trong năm 2023, Hội Nông dân các tỉnh, thành Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, sẽ tiếp tục phát huy và đạt nhiều kết quả cao hơn.

Trong những nội dung mà Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính chỉ đạo cho năm 2023, đáng chú ý là yêu cầu Hội Nông dân các tỉnh thành Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết của Trung ương; trong đó chú trọng các Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng vùng Tây Nguyên, Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Nhiều cách làm hay của Hội Nông dân vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã cho “quả ngọt” - Ảnh 7.

Vườn cây ăn trái ở huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngã, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Công Xuân.

Hội Nông dân các tỉnh thành Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cần tăng cường công tác tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội ND toàn quốc; tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân các cấp trên địa bàn, tỉnh thành…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem