Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam dự Đại hội Tổ chức Nông dân thế giới WFO tại I-ta-li-a

Hoàng Tùng – Phó Trưởng ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế T.Ư Hội NDVN (từ thủ đô Rome, I-ta-li-a) Thứ sáu, ngày 21/06/2024 18:20 PM (GMT+7)
Thực hiện kế hoạch hoạt động của Tổ chức Nông dân thế giới (WFO), từ ngày 17-21/6, WFO tổ chức cuộc họp Đại hội đồng thường niên năm 2024 tại thủ đô Rome, I-ta-li-a. Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam làm trưởng đoàn đã được WFO mời tham dự cuộc họp Đại hội này.
Bình luận 0

Nhận lời mời của Tổ chức Nông dân thế giới WFO, từ ngày 17-21/6, đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam làm trưởng đoàn lên đường sang I-ta-li-a tham dự cuộc họp Đại hội đồng thường niên năm 2024 của WFO.

Chủ đề của cuộc họp Đại hội đồng thường niên WFO năm 2024 là "Thành quả của ngày mai: Nông dân xây dựng tương lai của Nông nghiệp và Sản xuất lương thực".

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam dự Đại hội Tổ chức Nông dân thế giới WFO tại I-ta-li-a- Ảnh 1.

Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam làm trưởng đoàn đã được WFO mời tham dự Đại hội Tổ chức Nông dân thế giới WFO.

Chủ đề của Đại hội WFO năm nay tập trung vào vai trò quan trọng của nông dân hướng tới nền nông nghiệp và sản xuất lương thực bền vững. Thông qua các hoạt động đổi mới và hiểu biết sâu rộng, nông dân là những người đóng góp quan trọng trong việc ứng phó với các thách thức toàn cầu như an ninh lương thực, biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học.

Ngày 17/6, tại Đại hội WFO đã diễn ra sự kiện sáng lập WFO YOUNG (Tổ chức Nông dân trẻ). Phiên họp này tại Đại hội nhằm mục đích quy tụ những nông dân trẻ khắp nơi trên thế giới để cùng nhau xây dựng khuôn khổ cho cơ chế thanh niên chính thức của WFO, một nền tảng dành riêng để trao quyền cho những người nông dân trẻ đi đầu trong sự tham gia của họ trên trường toàn cầu.

Ngày 19/6, tại Rome, I-ta-li-a đã khai mạc Đại hội đồng thường niên WFO. Tại Đại hội đã thông qua thành viên mới và quyền biểu quyết. Các thành viên đã nghe báo cáo của Chủ tịch WFO Arnold Puech d'Alissac, nghe báo cáo của Tổng Thư ký WFO Andrea Porro.

Tại Đại hội đồng thường niên WFO, các đại biểu đã thảo luận và thông qua văn bản chính sách mới về "Đa dạng sinh học và thiên nhiên" và sửa đổi văn bản chính sách về "An ninh lương thực".

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam dự Đại hội Tổ chức Nông dân thế giới WFO tại I-ta-li-a- Ảnh 2.

Đồng chí Phạm Tiến Nam – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã chúc mừng ông Arnold Puech d'Alissac đã tái đắc cử Chủ tịch WFO.

Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội đồng thường niên WFO là các đại biểu đề cử, bầu chọn ứng cử viên vào vị trí Chủ tịch WFO; đề cử, bầu chọn ứng cử viên vào các chức vụ thành viên Hội đồng quản trị; đề cử, bầu chọn ứng cử viên vào vị trí Phó Chủ tịch WFO.

Tại Đại hội đồng thường niên WFO, ông Arnold Puech d'Alissac, Hội Nông dân Pháp (FNSEA) đã được bầu tái đắc cử Chủ tịch WFO.

Đại hội đồng thường niên WFO đã bầu bổ sung Phó Chủ tịch là bà Fiona Simson, Hiệp hội Nông dân quốc gia Úc (đại diện khu vực châu Đại Dương).

Ban điều hành WFO gồm: Bà Kati Partanen, Hội Nông dân Phần Lan (MTK), đại diện khu vực châu Âu; Ông Gunsham Seeborun, tổ chức Falcon Association, Mau-ri-xơ, đại diện Châu Phi; Ông Khem Bahadur Pathak, Hiệp hội HTX nông nghiệp Nepal, đại diện châu Á; Ông Keith Curie, Hiệp hội nông nghiệp Canada, đại diện Bắc Mỹ; Ông Eloisa Frederking, Tổ chức nông thôn Argentina, đại diện châu Mỹ Latinh.

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam dự Đại hội Tổ chức Nông dân thế giới WFO tại I-ta-li-a- Ảnh 3.

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam và Tổng thư ký WFO Andrea Porro đã găp gỡ và hai bên có trao đổi nhanh về tình hình của tổ chức nông dân thế giới cũng như Hội Nông dân Việt Nam.

Tại Đại hội đồng thường niên WFO, đồng chí Phạm Tiến Nam – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã chúc mừng ông Arnold Puech d'Alissac đã tái đắc cử Chủ tịch WFO. Thay mặt đoàn công tác Hội Nông dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam đã có lời mời trân trọng ông Arnold Puech d'Alissac đến thăm và làm việc với Hội Nông dân Việt Nam.

Chủ tịch WFO Arnold Puech d'Alissac trân trọng cảm ơn tình cảm của cá nhân Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam nói riêng và Hội Nông dân Việt Nam nói chung. Chủ tịch WFO Arnold Puech d'Alissac nhận lời mời và sẽ lên kế hoạch sớm trong thời gian tới.

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam và Tổng thư ký WFO Andrea Porro đã găp gỡ và hai bên có trao đổi nhanh về tình hình của tổ chức nông dân thế giới cũng như Hội Nông dân Việt Nam. Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam mong muốn WFO quan tâm và lắng nghe hơn nữa những mong muốn hợp tác giữa WFO và các khu vực, nhất là những quốc gia đang phát triển.

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam dự Đại hội Tổ chức Nông dân thế giới WFO tại I-ta-li-a- Ảnh 4.

Nhân chuyến làm việc của đoàn tại Đại hội Nông dân Thế giới, tại trụ sở FAO, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam đã gặp gỡ bà Sophie Grouwels - Cán bộ lâm nghiệp của FAO

Nhân chuyến làm việc của đoàn tại Đại hội Nông dân thế giới, tại trụ sở FAO, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam đã gặp gỡ bà Sophie Grouwels - Cán bộ lâm nghiệp của FAO, đồng thời là điều phối viên khu vực Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn 2 (Chương trình FFF 2) do FAO tài trợ .

Hai bên đã trao đổi thông tin về sự hợp tác hơn 10 năm giữa Hội Nông dân Việt Nam và FAO, bên cạnh đó là những định hướng cũng như cam kết trong tương lai.

Bà Sophie đánh giá rất cao mối quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức, đây được coi là nền tảng vững chắc cho một tương lai bền vững. Đồng chí Phạm Tiến Nam thay mặt Hội Nông dân Việt Nam trân trọng cảm ơn những đóng góp của FAO, đặc biệt là cá nhân bà Sophie trong việc thúc đẩy các hoạt động của Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn 2 tại 5 tỉnh: Bắc Kạn, Thái Nguyên, Yên Bái, Sơn La và Hoà Bình, góp phần đẩy mạnh công tác Hội và phong trào nông dân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem