Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm ấn tượng với mô hình kinh tế ở TX Kỳ Anh của Hà Tĩnh

Tập Thỏa Thứ bảy, ngày 08/10/2022 19:18 PM (GMT+7)
Ngày 8/10, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do bà Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm các mô hình kinh tế tập thể và cửa hàng nông sản an toàn ở thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Bình luận 0

Tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), Đoàn công tác đến thăm hộ gia đình bà Lê Thị Cẩm Vân (ở TDP 2, phường Hưng Trí) - chủ cơ sở sản xuất nuôi trồng và chế biến đông trùng hạ thảo Hưng Hà Vân.

Phó Chủ tịch HND Việt Nam Bùi Thị Thơm ấn tượng các mô hình kinh tế tập thể ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do bà Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn. Ảnh: PV

Mỗi năm, cơ sở đông trùng hạ thảo Hưng Hà Vân sản xuất được từ 16.000-18.000 hộp đông trùng hạ thảo tươi và 3.000-5.000 hộp đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa.

Năm 2021, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa và rượu đông trùng hạ thảo Hưng Hà Vân được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao. Tháng 2/2022, sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa được công nhận đạt chuẩn OCOP 4 sao.

Phó Chủ tịch HND Việt Nam Bùi Thị Thơm ấn tượng các mô hình kinh tế tập thể ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) - Ảnh 2.

Đoàn công tác đến thăm gia đình bà Lê Thị Cẩm Vân (ở TDP 2, phường Hưng Trí) - chủ cơ sở sản xuất nuôi trồng và chế biến đông trùng hạ thảo Hưng Hà Vân. Ảnh: PV

Sau khi thăm tại cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo của hộ gia đình bà Lê Thị Cẩm Vân, bà Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đánh giá đây là cơ sở đảm bảo tốt về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hộ gia đình bà vân đã ứng dụng tốt khoa học công nghệ, làm chủ quy trình sản xuất giống, nuôi trồng thương phẩm nấm đông trùng hạ thảo giúp phát triển tốt kinh tế hộ gia đình.

Tiếp đến, đoàn công tác đã đến thăm cơ sở sản xuất nước mắm Nhất Ninh (xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh). Sau khi tham gia chương trình OCOP và được công nhận đạt chuẩn 4 sao, sản phẩm nước mắm Nhất Ninh ngày càng được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. Sản lượng nước mắm tiêu thụ hằng năm đạt hơn 15.000 lít, tăng hơn 50% so với lúc chưa đạt chuẩn OCOP.

Phó Chủ tịch HND Việt Nam Bùi Thị Thơm ấn tượng các mô hình kinh tế tập thể ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) - Ảnh 3.

Tiếp đến Đoàn công tác đến thăm đến thăm cơ sở sản xuất nước mắm Nhất Ninh (xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh). Ảnh: PV

Tại đây, bà Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Việt Nam nhận xét mô hình này đã thực hiện nghiêm chỉnh về an toàn vệ sinh thực phẩm, mang lại hiệu quả cao về chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế cao.

Bà Bùi Thị Thơm mong muốn cơ sở sản xuất nước mắm Nhất Ninh ngày càng đem đến tay người tiêu dùng sản phẩm chất lượng và mở rộng quy mô hơn.

Phó Chủ tịch HND Việt Nam Bùi Thị Thơm ấn tượng các mô hình kinh tế tập thể ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) - Ảnh 4.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đến tham quan cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh. Ảnh: PV

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đến tham quan cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh.

Bà Bùi Thị Thơm- Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam khẳng định, sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn của Hà Tĩnh thời gian qua đã có tác động rất tích cực trong việc thúc đẩy phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Kết quả, đó khẳng định vai trò quan trọng của các cấp Hội nông dân trong việc phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, hội viên nông dân từ tỉnh đến cơ sở.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem