Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết cho hội viên, nông dân nghèo Sơn La

Văn Ngọc Thứ sáu, ngày 13/01/2023 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 13/1, đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm và tặng quà Tết cho hội viên nông dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Men, huyện Vân Hồ (Sơn La).
Bình luận 0

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết cho hội viên nông dân nghèo của huyện Vân Hồ

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao quà cho hội viên nông dân nghèo của huyện Vân Hồ - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao quà cho hội viên nông dân nghèo của huyện Vân Hồ (Sơn La). Ảnh: Văn Ngọc.

Mường Men là xã vùng 3 khó khăn, người dân chủ yếu là sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, hầu hết sản phẩm nông nghiệp chỉ để phục vụ sinh hoạt của gia đình. Xã có trên 4.400 ha đất tự nhiên, trong đó chỉ có hơn 500 ha đất sản xuất nông nghiệp, phần lớn là đất đồi núi dốc, ít màu mỡ, còn lại là đất lâm nghiệp. Tỷ lệ hộ nghèo của xã vẫn còn cao.

Tại điểm trao quà Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc các gia đình hội viên nông dân đón năm mới Quý Mão an khang thịnh vượng, vui xuân mới tích cực phát triển kinh tế hộ làm giàu cho quê hương. 

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao quà cho hội viên nông dân nghèo của huyện Vân Hồ - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm phát biểu tại chương trình trao quà cho hội viên nông dân nghèo của huyện Vân Hồ. Ảnh: Văn Ngọc.

Đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng mong muốn, các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và vươn lên thoát nghèo. Cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, giúp đỡ hội viên nông dân nghèo, tạo điều kiện để các hội viên nông dân từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao quà cho hội viên nông dân nghèo của huyện Vân Hồ - Ảnh 7.

Đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng quà cho hội viên nông dân nghèo tại xã Mường Men, huyện Vân Hồ. Ảnh: Văn Ngọc.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao quà cho hội viên nông dân nghèo của huyện Vân Hồ - Ảnh 11.

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đồng thời thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, quan tâm nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần động viên, tạo động lực để hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Văn Ngọc.

Nhân dịp này Trung ương hội nông dân Việt Nam đã trao 70 suất quà, mỗi suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho các gia đình hội viên, nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mường Men, huyện Vân Hồ.

Những phần quà được trao nhằm góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; giúp hội viên, nông dân nghèo có điều kiện vui xuân, đón tết đầm ấm và hạnh phúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem