Phòng trừ sâu bệnh hại
-
Trong khi nhiều nông dân trồng sầu riêng trong vùng phải đau đầu tìm cách phòng chống bệnh xì mủ thân, rễ trên cây do Phytophthora palmivora, một loại nấm có nguồn gốc thuỷ sinh gây ra, thì với bí quyết “mặc áo” cho cây, ông Đỗ Thái Hùng vẫn ung dung thu tiền tỉ.
-
Dù Bộ NN&PTNT, Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh và nhiều tỉnh đã có các biện pháp phòng, chống nhưng đến nay, dịch bệnh khảm lá sắn (khoai mì) vẫn hoành hành phức tạp. Đáng nói là dù biết sắn bị nhiễm bệnh, nông dân vẫn liều mình trồng tiếp cho vụ sau trong bối cảnh không có hom giống sạch bệnh.
-
Nhờ mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cây na đặc sản của quê hương, ông Ma Văn Lét ở xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
-
Vào vụ thu hoạch rộ, với 28 liếp dưa leo chị Nguyễn Thị Thắm thu về 600kg quả/ngày. Mỗi vụ dưa leo chị Thắm thu hoạch liên tục trong 30 ngày, sản lượng được hơn 9 tấn, trừ hết chi phí, mỗi vụ chị lãi 20 triệu đồng.
-
Mỗi năm Việt Nam nhập và sử dụng từ 70.000 – 100.000 tấn thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Tình trạng lạm dụng thuốc trong canh tác nông nghiệp ở Việt Nam đến mức báo động.
-
Theo anh Nguyễn Thành Kiên, để phòng trừ sâu bệnh gây hại, ở mức độ nhẹ có thể lấy áo mưa phủ để diệt trừ nấm, khuẩn gây bệnh.
-
Một bé gái 4 tuổi tử vong hồi tuần trước ở bang Sao Paulo là nạn nhân mới nhất của bọ cạp ở Brazil, nơi ghi nhận 184 người chết vì loài này hồi năm ngoái.
-
Khi rệp sáp sinh sôi nhiều trên chùm trái bòn bon, kéo theo nấm mồ hóng (muội đèn), làm giảm giá trị thương phẩm và người tiêu dùng cũng ngần ngại khi chọn mua sản phẩm. Do đó khi cây bắt đầu cho trái, chúng ta thường xuyên theo dõi vườn.
-
Nước Enzyme “rẻ như bèo” làm từ vỏ hoa quả là bí quyết không chỉ giúp cô Nga diệt côn trùng, phòng trừ sâu bệnh hại rau xanh mà còn là “nước thần” giúp cô trong việc vệ sinh nhà cửa, bếp núc, thậm chí ngăn ngừa muỗi.
-
Thời gian gần đây, một loại bệnh lạ do virus gây ra đã tấn công vườn rau, khiến các nhà vườn trồng rau màu tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) thiệt hại nặng.