Chủ đề nóng

Phóng viên Đài truyền hình Hà Nội bị hành hung giữa Thủ đô

Việt Sáng Thứ tư, ngày 07/06/2023 09:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi đang tác nghiệp báo chí tại khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội, nhóm phóng viên của Đài Hà Nội đã bị một số đối tượng ngang nhiên hành hung, gây thương tích.
Bình luận 0

Phóng viên Đài truyền hình Hà Nội bị hành hung giữa Thủ đô.

Trao đổi với PV Dân Việt một phóng viên Đài PTTH Hà Nội có mặt tại hiện trường cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 14h25' chiều ngày 6/6. Khi đó, nhóm phóng viên Đài Hà Nội chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các (khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa).

Việc tác nghiệp bình thường được nhiều cửa hàng khác phối hợp, tuy nhiên một đối tượng đã xông ra lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên quay phim T.T.C của Đài Hà Nội.

Sau đó có thêm một đối tượng khác từ cửa hàng gần đó cũng tham gia hành hung. Kể cả khi có người can ngăn, và phóng viên T.T.C đã nằm gục trên lòng đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục tấn công phóng viên.

Phóng viên Đài truyền hình Hà Nội bị hành hung giữa Thủ đô - Ảnh 2.

Dù phóng viên T.T.C đã nằm gục trên lòng đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục tấn công phóng viên.

Thậm chí, khi phóng viên được đồng nghiệp đưa lên xe ô tô của Đài, những đối tượng này vẫn theo xe và uy hiếp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã ra trình báo cơ quan Công an và đưa phóng viên T.T.C vào bệnh viện để cấp cứu và điều trị do bị đa chấn thương.

Phóng viên Đài truyền hình Hà Nội bị hành hung giữa Thủ đô - Ảnh 3.

Hình ảnh phóng viên T.T.C vào bệnh viện để cấp cứu và điều trị do bị đa chấn thương. Ảnh CTV.

Phóng viên Đài truyền hình Hà Nội bị hành hung giữa Thủ đô - Ảnh 4.

Cận cảnh hình ảnh chấn thương của phóng viên Đài PTTH Hà Nội. Ảnh CTV.

Hiện Đài PTTH Hà Nội đã có đề nghị tới các cơ quan chức năng nhằm xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng hành hung nhà báo xảy ra ở khu vực trước cửa hàng số 19 phố Đông Các, thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các nhà báo khi đang tác nghiệp đúng quy định của pháp luật.

Sáng 7/6, theo thông tin từ Công an quận Đống Đa (Hà Nội), đơn vị hiện đang củng cố hồ sơ xử lý 2 đối tượng có hành vi cản trở, hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đang tác nghiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem