Chủ đề nóng

Phú Thọ: Chọn 6 y-bác sĩ giỏi trong 200 đơn đăng ký hỗ trợ Bắc Ninh chống dịch Covid-19

PV Thứ hai, ngày 31/05/2021 11:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
6 y-bác sĩ giỏi trong 200 đơn đăng ký đã được chọn lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19.
Bình luận 0

Sáng 31/5, 6 y-bác sĩ có kinh nghiệm trong chuyên ngành Hồi sức - Cấp cứu của tỉnh Phú Thọ đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh trong phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo bác sĩ CK II Lê Đình Thanh Sơn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, đây là 6 trong tổng số 200 cán bộ y-bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị y tế trực thuộc đăng ký tham gia.

Nhiệm vụ mà đoàn công tác được giao là đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nơi đang tập trung điều trị các ca Covid-19 nặng để hỗ trợ công tác điều trị.

Phú Thọ: Chọn 6 bác sỹ giỏi trong 200 đơn đăng ký hỗ trợ Bắc Ninh chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

6 y-bác sĩ tỉnh Phú Thọ lên đường hỗ trợ Bắc Ninh chống dịch Covid-19.

Còn theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Hiển, Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Trưởng đoàn công tác: "Chuyến công tác lần này chưa dự kiến ngày trở về do diễn biến dịch phức tạp. Chúng tôi đến Bắc Ninh không chỉ thực thi nhiệm vụ cao cả cứu người, dập dịch mà còn chia sẻ sự vất vả, khó khăn cùng đồng nghiệp trên tuyến đầu chống dịch. Mong Bắc Ninh sẽ sớm khống chế được dịch bệnh, điều trị thành công cho các ca Covid-19 nặng".

Theo thống kê, Bắc Ninh hiện ghi nhận hơn 800 ca mắc Covid-19. Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày có thêm 30 - 50 ca mắc Covid-19 mới.

Bộ Y tế cho biết, Bắc Ninh có nhiều chuỗi lây nhiễm khác nhau, không rõ mối liên hệ nên chưa thể xác định được nguồn lây. Trong khi đó, nguy cơ tăng số ca lây nhiễm từ cộng đồng vào khu, cụm công nghiệp đang diễn biến phức tạp hơn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem