Chủ đề nóng

Phú Yên cho phép xe khách, taxi, buýt… nội tỉnh hoạt động trở lại kèm điều kiện?

Hùng Phiên Thứ tư, ngày 15/09/2021 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau gần 3 tháng tạm ngừng để phòng chống Covid-19, vận tải khách công cộng nội tỉnh Phú Yên đã được hoạt động trở lại.
Bình luận 0

Ngày 15/9, đại diện Sở Giao thông vận tải Phú Yên cho biết, đơn vị đã có thông báo gửi đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, bến xe về việc tổ chức hoạt động trở lại vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, taxi được phép tổ chức vận chuyển hành khách đi lại trong nội tỉnh; trừ các khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16.

Tất cả các chuyến xe nêu trên khi hoạt động chỉ được vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, ngồi giãn cách, không quá 20 người trên phương tiện cùng một thời điểm. Hành khách trên xe phải mang khẩu trang đúng cách, khai báo y tế theo quy định; không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.

Phú Yên cho phép xe khách, taxi, buýt… nội tỉnh hoạt động trở lại  - Ảnh 1.

Xe buýt nội tỉnh Phú Yên được phép hoạt động trở lại từ ngày 15/9. Ảnh Hùng Phiên

Các đơn vị vận tải bằng xe buýt điều chỉnh giảm tần suất hoạt động xuống dưới 50% số chuyến xe/ngày theo phương án khai thác để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Riêng hoạt động vận tải khách liên tỉnh bằng ô tô (bao gồm tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng và du lịch) tiếp tục tạm dừng đến khi có thông báo mới.

Như vậy sau gần 3 tháng (từ 27/6) tạm ngừng tất cả các hoạt động vận tải hành khách công cộng, tỉnh Phú Yên đã cho phép vận tải khách công cộng nội tỉnh hoạt động trở lại.

Hiện tại, tỉnh Phú Yên đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 (trừ phường 6, phường Phú Thạnh (TP.Tuy Hòa) và xã An Chấn (huyện Tuy An) đang thực hiện Chỉ thị 16) cho đến khi có thông báo mới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem