Chủ đề nóng

Phúc thẩm “đại án” Huyền Như: Các bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Nguyễn Hữu Thứ tư, ngày 31/12/2014 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30.12, khi được nói lời nói sau cùng, nhiều bị cáo trong "vụ Huyền Như" đã bật khóc khi cho rằng vì tin nhầm người mới thực hiện hành vi phạm tội và gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.
Bình luận 0

Bị cáo Huỳnh Mỹ Hạnh (chị ruột Huỳnh Thị Huyền Như) không kìm được nước mắt khi phát biểu: “Bị cáo rất ăn năn hối lỗi, mong Hội đồng xét xử (HĐXX) xem xét điều kiện phạm tội của bị cáo, bị cáo là nạn nhân của chính em ruột mình. Kết quả ngày hôm nay là do chính em ruột của bị cáo gây ra. Kính mong HĐXX xem xét, khoan hồng, giảm nhẹ tội cho bị cáo”. Nghe chị mình phát biểu, bị cáo Huyền Như chỉ biết cúi gằm mặt rồi đưa tay lau nước mắt.


Dẫn giải Huỳnh Thị Huyền Như về nơi giam giữ sau phiên xử ngày 30.12.

Còn bị cáo Trần Thị Tố Quyên cho rằng do thiếu hiểu biết, là người làm công nên đã vô tình giúp sức cho Huyền Như phạm tội. “Bị cáo không hưởng gì ngoài lương hàng tháng chị Như trả. Bị cáo trách mình vì đã vướng vào lao lý. 14 năm theo bản án sơ thẩm là rất dài với bị cáo. Bị cáo phải xa gia đình, xa đứa con thơ” - bị cáo Quyên nức nở.

 

Tương tự, nhiều bị cáo khi được nói lời sau cùng tại tòa cũng cho rằng chỉ vì cả tin, tin tưởng vào cấp trên nên mới vô tình giúp sức cho Huyền Như phạm tội. Các bị cáo đều mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình.

Bị cáo Tống Nguyên Dũng cho biết, khi đứng tại phiên tòa này bị cáo mới thấy sai lầm của mình. “Bị cáo không tưởng tượng được hậu quả như vậy. Chỉ vì còn ít kinh nghiệm, chỉ vì còn non nớt, tin tưởng cấp trên mà gây ra hậu quả lớn”. Tương tự, bị cáo Bùi Ngọc Quyên thì cho rằng qua vụ án này đã rút ra bài học to lớn cho mình. Do quá cả tin nên Quyên phải chịu mức án 14 năm từ (theo bản án sơ thẩm). “Bị cáo chỉ là nạn nhân, không lường được hậu quả lại to lớn như vậy” - bị cáo Quyên nói.

Trước đó, cả luật sư cũng như người đại diện Vietinbank đều bác bỏ các quan điểm đề nghị Vietinbank bồi thường số tiền hơn 1.000 tỷ của các nguyên đơn, bị hại bị Huyền Như chiếm đoạt. Bên cạnh đó cả đại diện, luật sư của Vietinbank đề nghị HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Dự kiến, vào 8h ngày 7.1.2015, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM sẽ tuyên án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem