Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội khuyến cáo những người sau không nên ăn mận:
1. Người hay nổi mụn
Không ít người khi ăn quá nhiều mận đã nảy sinh những triệu chứng như nóng, nổi nhiều mụn.
Không những thế, mận lại có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong, có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt.
Không ít người khi ăn quá nhiều mận đã nảy sinh những triệu chứng như nóng, nổi nhiều mụn.
2. Người khô miệng, chảy máu cam
Những người có triệu chứng bệnh nhiệt như miệng khô, đau họng, chảy máu cam tốt nhất là không ăn hoặc ăn ít để tránh tình trạng bệnh nghiêm trọng.
3. Người mắc bệnh thận
Mận có nhiều chất oxalate, nếu ăn nhiều sẽ làm giảm sự hấp thụ canxi. Vì oxalate canxi chính là nguyên nhân gây ra sỏi thận và bàng quang. Vì vậy, người mắc bệnh liên quan đến thận nên hạn chế ăn, hoặc nếu ăn thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
4. Người mắc bệnh dạ dày
Mận chứa nhiều vitamin C. Vì có nhiều chất chua nên ăn vào lúc đói sẽ là nguyên nhân tàn phá dạ dày của bạn. Nếu thường xuyên sử dụng loại quả này thì sẽ không có lợi cho tiêu hoá nhất là với những người có bệnh về dạ dày.
5. Người có men răng kém
Mận chứa lượng axit cao, điều này có thể ảnh hưởng đến men răng, đặc biệt ở trẻ em.
6. Người đang đói
Ăn mận khi đói có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận, ảnh hưởng tới thận và bàng quang.
Lương y Vũ Quốc Trung khuyên đối với loại quả này trung bình một ngày người bình thường có thể dùng từ 200-300g hoa quả. Mận cũng là loại quả có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Nếu thích ăn chỉ nên dùng từ 5-10 quả/ngày.
Mồng tơi không chỉ là một món ăn mà còn có tác dụng nhiều trong việc chữa bệnh. Tuy nhiên, theo lương y Bùi Hồng Minh một...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.