Sau Tết, đảm bảo đĩa rau rẻ tiền này đặt lên bàn ăn sẽ đắt như vàng vì quá ngon

Thứ năm, ngày 26/01/2023 15:46 PM (GMT+7)
Những bữa cơm sau Tết không cần nhiều thịt cá, chỉ cần rau là đủ thấy ngon rồi.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

-1 cây súp lơ xanh, 1-2 củ cà rốt to, 1 thân cây xà lách to (nếu không có thì dùng bí đao hoặc quả su su), 5-6 viên cá viên (mua ở siêu thị), trứng cút lượng thích hợp, 6 viên thịt viên, nước tương 1 thìa, bột nêm 1 thìa, dầu hào 1 thìa.

Cách làm:

Súp lơ xanh rửa sạch, cắt thành những bông nhỏ sau đó đem luộc cho đến khi mềm (thêm một chút muối và vài giọt dầu ăn vào nước), sau đó vớt ra, để lên trên đĩa, xếp xung quanh đĩa cho đẹp.

Sau Tết, đảm bảo đĩa rau rẻ tiền này đặt lên bàn ăn sẽ đắt như vàng vì quá ngon - Ảnh 1.

Thân cây xà lách và cà rốt gọt bỏ vỏ, dùng muỗng nạo thành từng viên tròn nhỏ. Cho thịt viên, cá viên, các viên xà lách và cà rốt vào nồi nước vào đun sôi, đợi sôi, nấu thêm ba phút thì vớt ra.

Sau Tết, đảm bảo đĩa rau rẻ tiền này đặt lên bàn ăn sẽ đắt như vàng vì quá ngon - Ảnh 2.

Trứng cút sau khi luộc chín, bạn bóc bỏ vỏ trứng, xếp lên trên đĩa súp lơ cùng xà lách, cà rốt, thịt viên, cá viên.

Sau Tết, đảm bảo đĩa rau rẻ tiền này đặt lên bàn ăn sẽ đắt như vàng vì quá ngon - Ảnh 3.

Nấu nước sốt: Cho nước tương, dầu hào, bột nêm và nửa bát nước vào nồi đun sôi cho nước sốt đặc lại, rưới nước sốt đã chuẩn bị lên đĩa rau rồi ăn nóng.

Sau Tết, đảm bảo đĩa rau rẻ tiền này đặt lên bàn ăn sẽ đắt như vàng vì quá ngon - Ảnh 4.

Đảm bảo món rau này sẽ đắt như vàng khi đặt lên mâm cơm sau Tết.

Sau Tết, đảm bảo đĩa rau rẻ tiền này đặt lên bàn ăn sẽ đắt như vàng vì quá ngon - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công khi chế biến món rau củ quả này! 

. (Thời báo văn học nghệ thuật )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem