Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm bò viên thơm ngon, dễ ăn, đổi vị sau ngày Tết.
Bò viên là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên để mua được đảm bảo vệ sinh thì cũng không phải là dễ với chị em nội trợ. Cách làm bò viên khá là đơn giản mà các bạn có thể tự làm mà không cần mua ngoài hàng.
Bò viên có độ ngọt của thịt bò và mùi thơm của các gia vị, miếng bò viên còn rất là mềm phù hợp với mọi lứa tuổi.
Trong bài viết này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm bò viên tại nhà:
Thịt bò:700gr
Tinh bột bắp: 25gr
Đá lạnh: 5 viên
Bột nở (baking powder): 1 thìa cafe
Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường , 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
Bước 1: Bò rửa sạch thấm khô, cắt miếng nhỏ. Cho vào máy xay thịt cùng đá, bột nở, bột bắp và gia vị, bấm máy xay nhuyễn khoảng 2-3 phút.
Bước 2: Cho thịt xay ra âu, dùng chày quết thêm 15-20 phút. Dùng tay nắn chặt từng viên thịt cho vào âu nước đá lạnh có chút muối. Cách này giúp bò viên thêm trắng trước khi luộc.
Bước 3: Cho nước, sả và muối vào nồi bắc lên bếp, nước hơi nóng thì vớt các viên bò từ âu nước lạnh cho vào luộc lửa vừa. Các viên thịt nổi lên luộc thêm 5-7 phút nữa trước khi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh, ngâm 5-7 phút trước khi vớt ra rổ.
Trình bày: Bò viên cho ra đĩa, chấm sốt chua cay. Hoặc nấu nhanh tô mì bò viên cũng rất tiện và ngon.
Công thức và hình ảnh do FB Lam Anh Dao thực hiện.