Quả sung
-
Không thể ngờ, ngoài làm món muối chua, loại quả vừa chát lại nhiều nhựa này có thể chế biến được thành nhiều món ngon.
-
Quả sung là quả của cây sung, thuộc họ dâu tằm (Moraceae), có hình dáng giống như giọt nước, kích thước bằng ngón tay. Thịt quả màu hồng, có vị ngọt nhẹ đặc trưng, mềm, dai và có hạt hơi giòn có thể ăn được.
-
Sung muối xổi chế biến nhanh gọn đơn giản nhưng làm sung muối xổi ngon, không thâm chát thì không phải ai cũng biết.
-
Khác với quả sung chát hay dùng làm dưa muối quen thuộc với bữa cơm của nhiều gia đình Việt, sung Mỹ quả to như quả lê và vị ngọt mật. Dù giá cao lên tới gần 300.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm giá bán tới 800.000 đồng/kg nhưng loại quả này vẫn được chị em tìm mua.
-
Quả sung là một trong những loại trái cây khá phổ biến ở nhiều nơi, chúng là một món ăn vặt không những ngon mà còn rất bổ dưỡng và chữa được nhiều bệnh.
-
"Cây thần" cả xóm ăn không hết, tưởng là "ăn sung cho sướng" nhưng ai cũng ngã ngửa khi biết sự thật
Nhìn tưởng là quả sung nhưng ai cũng hoang mang khi thấy chúng mọc chi chít ở dưới gốc khác hoàn toàn cây sung thông thường. -
Chỉ 4-6 tháng là cây cho quả và không tốn quá nhiều diện tích trồng như nhiều loại cây khác.
-
Tỏi được coi là thực phẩm kích thích tình dục từ thời Ai Cập; còn các cặp vợ chồng Ba Tư cổ đại uống mật ong trong một tháng sau khi kết hôn.
-
Quả sung có thể chữa táo bón, giảm béo, hạ colesterol, tăng thể lực, giảm đau, giảm ho, đồng thời phòng được tiểu đường và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.