Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm sung muối xổi ngon ngọt, không thâm.
Quả sung thuộc loại quả giả, do đế hoa tự tạo thành. Quả giả mọc từng nhóm trên thân cây và trên những cành to không mang lá, khi chín có màu đỏ nâu, hình quả lê, dài 3cm, rộng 3 - 3,5cm, mặt quả phủ lông mịn, cuống ngắn.
Cây sung mọc hoang và được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Người ta sử dụng sung làm thực phẩm và làm thuốc chữa bệnh.
Sung muối xổi là món ăn dân dã nhưng lạ miệng bởi vị hơi chua chua, chan chát lại giòn giòn. Món này chế biến nhanh gọn đơn giản, ăn kèm với cơm nóng hoặc ốc nóng. Thế nhưng làm sao để muối được món sung ngon thì không phải ai cũng biết.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món sung muối xổi hấp dẫn này:
Nguyên liệu làm sung muối xổi:
- Sung non: 1kg
- Gia vị đường; Bột canh; Dấm; Tỏi; Ớt; Muối hạt; Riềng xay.
Cách làm sung muối xổi:
Tỏi bóc vỏ sạch băm nhuyễn. Nếu ăn được cay thì băm nhỏ ớt. Đem sung trộn cùng tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: 4 thìa đường, 2 thìa bột canh, 5 thìa dấm, tỏi ớt riềng. Thi thoảng đảo đều cho ngấm gia vị.
Khoảng 1h sau là có thể ăn xổi được rồi. Còn lại pha nước lọc vừa đủ cùng 1 thìa muối, 2 thìa đường và 2 thìa dấm rồi cho vào phần sung còn lại ngâm trong hũ. Cất ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm sung muối xổi này!
Công thức và hình ảnh món Sung ngâm chua ngọt được FB Lê Lan Hương thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.