Chủ đề nóng

Quá tải bệnh nhân tim mạch

Thứ sáu, ngày 16/08/2013 11:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 15.8, GS-TS Nguyễn Lân Việt– Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia cho biết, số bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch đang tăng vọt khiến phòng siêu âm tim của viện bị quá tải.
Bình luận 0
Năm 2012, Viện Tim mạch thực hiện 25.645 ca siêu âm tim, 6 tháng đầu năm 2013 là 15.121 ca, ước tính cả năm 2013 sẽ phải thực hiện 32.000 ca. Hiện nay, Viện phải chỉ định chỉ bệnh nhân cấp cứu mới được thực hiện siêu âm tim ngay, còn bệnh nhân nội trú phải hẹn 2 ngày, bệnh nhân ngoại trú hẹn 2 tuần. Tuy nhiên, lịch hẹn này nhiều khi vẫn phải đẩy lùi lại vì bệnh nhân đến rất nhiều.

“Siêu âm tim là kỹ thuật không đơn giản, nhiều ca phải thực hiện mất 2-3 giờ mới xong. Trong khi đó, mỗi ngày, Viện lại tiếp nhận khoảng 80-100 bệnh nhân đến khám, trong đó có 20 ca cấp cứu. Các bệnh viện tỉnh cũng gửi các ca bệnh khó lên nhờ siêu âm, chẩn đoán cho chính xác. Vì thế, dù hẹn trước nhưng bệnh nhân vẫn tồn đọng, dù tăng cường máy, tăng cường bác sĩ, làm việc ngoài giờ vẫn quá tải” – GS Việt cho biết. Theo GS Việt, nguyên nhân bệnh nhân tim mạch tăng cao là do tuổi thọ của người Việt Nam cao, kéo theo nhiều người có bệnh lý tim mạch...

Diệu Linh ( Diệu Linh )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem