Chủ đề nóng

Quận Thanh Xuân: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Phi Long Thứ bảy, ngày 15/04/2023 06:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND quận Thanh Xuân và Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm quận Thanh Xuân vừa tổ chức hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023", với chủ đề "Bảo đảm an ninh, An toàn thực phẩm trong tình hình mới".
Bình luận 0

Hội nghị do ông Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm quận chủ trì. 

Quận Thanh Xuân: Bảo đảm an ninh, An toàn thực phẩm trong tình hình mới - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Theo kế hoạch, chủ đề của "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2023 là "Bảo đảm an ninh, An toàn thực phẩm trong tình hình mới".  Thời gian triển khai từ 15/4/2023 đến ngày 15/5/2023, với mục tiêu:

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

 Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Để đề cao vai trò, trách nhiệm, sự quyết tâm của UBND các cấp trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận. Tại hội nghị, UBND 11 phường ký cam kết với UBND quận thực hiện tốt "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2023.

Thay mặt Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm quận, ông Võ Đăng Dũng - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo công tác ATTP quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND 11 phường triển khai thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2023 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trách nhiệm và hiệu quả; tổng hợp báo cáo tiến độ đúng quy định, đề xuất giải pháp khắc phục tồn tại khó khăn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm các vấn đề liên quan đến ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát, hậu kiểm trên địa bàn quận. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đồng thời, nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị với cấp ủy, chính quyền các cấp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trong việc vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tháng hành động vì ATTP và nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Qua đó, góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm với thông điệp đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, đồng thời thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo ATTP vì sức khỏe cộng đồng.

Để Tháng hành động vì ATTP năm nay đạt được kết quả tốt, đảm bảo thiết thực và hiệu quả, cũng tại hội nghị, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác chuyên môn, kiến thức quản lý công tác ATTP, các văn bản mới quy định hiện hành về ATTP cho cán bộ quản lý cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú; đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tại quận, phường...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem