Chủ đề nóng

Quảng Nam: “Bớt lo” vì bệnh nhân nghi nhiễm vius corona đã hết sốt

Trương Hồng Thứ tư, ngày 29/01/2020 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/1, ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã thông tin với Dân Việt về tình hình sức khỏe của bệnh nhân nữ nghi nhiễm vius corona.
Bình luận 0

“Dù bệnh nhân đã hết sốt, tình hình sức khỏe đã ổn định hơn nhưng vẫn còn cách ly để tiếp tục theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang gửi về”, ông Văn nói.

Trước đó, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã cách ly nữ bệnh nhân P.T.H.T (29 tuổi, trú TP.HCM). Chị T. là tiếp viên hàng không. Vào ngày 18/1 đến chị T. có đến Thượng Hải, Trung Quốc, đến ngày 20/1 thì về nhà ở TP.HCM. Trong dịp tết này, chị T. cùng bố mẹ mình về quê nội ở thôn 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam đón tết.

Quảng Nam đã "thở phào" vì bệnh nhân T. nghi nhiễm vius corona đã hết sốt - Ảnh CTV

Đến tối 24/1, chị T. có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi, gia đình mua thuốc tự uống nhưng không đỡ, nên đến chiều 26/1 (tức mùng 2 tết) gia đình đưa chị T. nhập viện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) để điều trị.

“Vì chị T. đã đến Thượng Hải, nơi có nhiều du khách ở Vũ Hán đến du lịch nên ngành y tế tỉnh đã thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ngoài cách ly đặc biệt cho chị T. ra, ngành y tế còn cách ly đối với ba mẹ chị T. ở phòng riêng để theo dõi.

Bên cạnh đó, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã lấy mẫu gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả”, ông Văn nói.

Ông Nguyễn Văn Văn cho biết thêm, trước tình hình vius corona, sở đã phân công các bệnh viện tuyến tỉnh, bao gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Hội An và Trung tâm Y tế Hội An chịu trách nhiệm là nơi tiếp nhận và xử lý ban đầu các ca nghi ngờ.

Sở Y tế cũng thiết lập đường dây nóng, trong đó Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Y tế, giám đốc các bệnh viện được phân công, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là đầu mối tiếp nhận và xử lý các thông tin về dịch bệnh. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế: SĐT 0903.565797; ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế: 0914.127432; ông Nguyễn Đinh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam: 0982.305059; ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam: 0913.693131...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem