Chủ đề nóng

Quảng Nam: Điện Bàn “bắt tay” với trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi giúp nông dân phát triển kinh tế

Hồng Hoa Thứ tư, ngày 30/03/2022 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp thị xã Điện Bàn và Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cùng đại diện các địa phương, HTX nông nghiệp trên địa bàn đã có chuyến tham quan thực tế tại trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi ở xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
Bình luận 0

Tại đây, đoàn đã được đại diện trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi trao đổi về quy trình, áp dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất nguyên liệu, thức ăn và chăn nuôi bò sữa để cho ra sản phẩm sữa Vinamilk.

Quảng Nam: Điện Bàn “bắt tay” với trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi giúp nông dân phát triển kinh tế - Ảnh 1.

Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp thị xã Điện Bàn và Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cùng đại diện các địa phương, Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tham quan thực tế tại trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi. Ảnh: HH.

Về phía đại diện trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi mong muốn thị xã Điện Bàn tìm hiểu quy trình sản xuất để liên kết trồng và cung cấp nguồn nguyên liệu cho trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi, với sản phẩm được đặt hàng tại thị xã Điện Bàn là sản phẩm bắp (ngô) sinh khối.

Quảng Nam: Điện Bàn “bắt tay” với trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi giúp nông dân phát triển kinh tế - Ảnh 2.

Sản phẩm ngô sinh khối có rất nhiều tiềm năng phát triển tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: HH.

Trong thời gian qua, để làm thí điểm đơn đặt hàng đầu tiên của trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi đối với thị xã Điện Bàn, HTX nông nghiệp Điện Trung (thị xã Điện Bàn) đã tiến hành làm thí điểm khoảng 10ha ngô sinh khối để vừa cung cấp, vừa khảo nghiệm giá thành sản phẩm so với thị trường sản phẩm ngô hiện nay, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Quảng Nam: Điện Bàn “bắt tay” với trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi giúp nông dân phát triển kinh tế - Ảnh 3.

Được biết cây ngô sinh khối là cây trồng có giá trị kinh tế. Ảnh: HH.

Đợt tham quan học tập, tìm hiểu về trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi là hoạt động quan trọng để Điện Bàn có thể phân tích, đánh giá thêm hiệu quả mô hình liên kết sản phẩm trồng ngô sinh khối, là nguồn nguyên liệu chính để chăn nuôi bò sữa Vinamilk, từ đó rút kinh nghiệm để nhân rộng, nghiên cứu cách làm, hiệu quả để có thể triển khai rộng rãi mô hình trong thời gian đến, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Cũng trong chuyến tham quan thực tế lần này, đoàn công tác đã đến dâng hương cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và dâng hương tưởng niệm tại khu Chứng tích Sơn Mỹ, tỉnh Quảng Ngãi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem