Chủ đề nóng

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn mang "Xuân yêu thương" đến với bà con xã biên giới Đắc Pre

Trần Hậu - Đình Thiên Chủ nhật, ngày 20/02/2022 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) vừa tổ chức Chương trình “Xuân biên giới yêu thương năm 2022” đến với xã biên giới Đắc Pre, huyện Nam Giang.
Bình luận 0

Thông qua chương trình này, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã trao tặng xe đạp, áo ấm cho các em học sinh, tặng giống cây trồng tạo sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn mang Xuân yêu thương đến với xã biên giới Đắc Pre  - Ảnh 1.

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn trao tặng xe đạp cho các em học sinh nhằm tiếp thêm tinh thần cho các em có hoàn cảnh khó khăn đến trường. Ảnh: T.H.

Ông Đặng Hữu Tú – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho biết: Chương trình "Xuân biên giới yêu thương năm 2022" đến với xã biên giới Đắc Pre, huyện Nam Giang kết nghĩa là hoạt động đầu tiên của Hội Nông dân thị xã đến với bà con nhân dân huyện miền núi Nam Giang.

Đây là hoạt động tiếp tục tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa cán bộ hội viên nông dân thị xã Điện Bàn với cán bộ hội viên nông dân huyện Nam Giang, đồng thời phát huy tinh thần "Tương thân tương ái" nhằm chia sẻ những khó khăn với hội viên nông dân, bà con nhân dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng biên Đắc Pre, đặc biệt trao các phương tiện cần thiết để giúp hội viên nông dân thoát nghèo.

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn mang Xuân yêu thương đến với xã biên giới Đắc Pre  - Ảnh 2.

Chương trình “Xuân biên giới yêu thương năm 2022” đã trao sinh kế là những giống cây ăn quả cho 15 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: T.H.

Đợt này, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã trao tặng 260 áo ấm cho các em học sinh Trường Tiểu học xã ĐắcPring, Đắc Pre, huyện Nam Giang; tặng 10 xe đạp tiếp sức đến trường cho các em học sinh 2 trường Trường Tiểu học và THCS xã ĐắcPring, Đắc Pre. Với mong muốn động viên tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập.

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn mang Xuân yêu thương đến với xã biên giới Đắc Pre  - Ảnh 3.

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã trao tặng 260 áo ấm cho các em học sinh Trường Tiểu học xã ĐắcPring, Đắc Pre, huyện Nam Giang. Ảnh: T.H.

Những suất quà tuy không lớn, nhưng chang chứa tình cảm yêu thương của Hội Nông dân thị xã Điện Bàn thông qua các cuộc vận động xã hội hóa nhằm gửi tặng những chiếc áo ấm, những chiếc xe đạp tiếp bước cho các em đến trường.

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn mang Xuân yêu thương đến với xã biên giới Đắc Pre  - Ảnh 4.

Tặng giống cây trồng nhằm tạo hướng phát triển kinh tế mới, tăng thêm thu nhập cho các hộ gia đình ở xã vùng biên Nam Giang. Ảnh: T.H.

Ông Tú cho biết thêm, Chương trình "Xuân biên giới yêu thương năm 2022" cũng đã trao sinh kế là những giống cây ăn quả cho 15 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã biên giới Đre, mỗi hộ gồm 15 cây ăn quả (gồm 3 cây măng cụt, 10 bơ, và 2 cây bưởi da xanh) nhằm phần nào giúp cho bà con nhân dân cải thiện đời sống. Bên cạnh đó, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cũng gửi tặng 15 hộ dân nhận sinh kế 15 chăn ấm yêu thương.

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn mang Xuân yêu thương đến với xã biên giới Đắc Pre  - Ảnh 5.

Những món quà yêu thương được Hội Nông dân thị xã Điện Bàn vận động các mạnh thường quân gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: T.H.

Chương trình trao sinh kế cho bà con bằng giống cây ăn quả nhân dịp này, cũng là hoạt động quan trọng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh trong phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, với chủ đề năm 2022: "Vì một Việt Nam xanh".

Được biết, tổng giá trị của chương trình lần này gần 100 triệu đồng được huy động từ nguồn xã hội hoá và của Sư cô Thích nữ Hạnh Lý, Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã Điện Bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem