Chủ đề nóng

Quảng Nam: Gần 900 người dân vùng dịch bạch hầu được tiêm vắc xin

Trương Hồng Thứ ba, ngày 28/07/2015 16:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (28.7), gần 900 người dân đồng bào thuộc xã miền núi cao Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, được tham gia chiến dịch tiêm chủng phòng chống bệnh dịch bạch hầu. Nhờ làm tốt công tác tư tưởng, vận động của chính quyền địa phương và ngành y tế nên việc tiêm vắc xin được diễn ra thuận lợi, đạt trên 95% yêu cầu.
Bình luận 0

Theo kế hoạch, đây là đợt tiêm đầu tiên trong 3 đợt tiêm chủng theo phác đồ. Mỗi đợt cách nhau một tháng với 3 nhóm đối tượng được tiêm vắc xin. Cụ thể, dưới 1 tuổi được tiêm vắc xin Quinvaxem; từ 1 đến 6 tuổi tiêm vắc xin DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván); trên 7 tuổi tiêm DT (bạch hầu, uốn ván). Qua 3 đợt sẽ có 3.000 liều vắc xin từ Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế Nha Trang cung cấp.

 Lần đầu tiên, các thôn 8A và 8B được tiêm chủng với sự kỳ vọng về công tác chăm lo bệnh tật, chăm sóc sức khỏe được cải thiện.

Anh Hồ Văn Béo (25 tuổi, trú thôn 8B) là một trong 2 trường hợp của xã Phước Lộc dương tính với vi rút bạch hầu, hôm nay cũng đến tham gia chiến dịch tiêm chủng. “Mình luôn được cán bộ y tế tới thăm hỏi tình trạng sức khỏe, công việc. Tiêm vắc xin lần này để phòng tránh bệnh tật nên ai cũng tham gia đầy đủ” - Béo chia sẻ.

Ông Nguyễn Đức Toàn, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc cho biết, khi có kế hoạch tiêm chủng, địa phương đã liên tục tổ chức những cuộc họp dân, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân thay đổi nhận thức, đi tiêm chủng đạt yêu cầu.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở y tết Quảng Nam hỏi thăm sức khỏe người dân 8B.

Trực tiếp vào thôn 8B chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng cho người dân vùng dịch, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: “Mục tiêu chính của chiến dịch lần này là phòng chống bệnh bạch hầu tại Phước Lộc. Về lâu dài là chuyện bà con được tiêm chủng thường xuyên, định kỳ và mang tính bền vững tiến tới thay đổi hẳn nhận thức trong cách chăm sóc sức khỏe của người dân vùng cao…” - bác sĩ Hai nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem