Chủ đề nóng

Quảng Nam: Lại xổ thành công sán xơ mít dài đến 10 mét

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 30/06/2017 13:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thêm một con sán xơ mít vừa được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức xổ thành công với chiều dài đến 10 mét, đây cũng là con sán xơ mít thứ 7 trong vòng hai tháng qua mà bệnh viện xổ thành công...
Bình luận 0

Trưa nay 30.6, bác sĩ Trương Văn Huy - Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, bệnh viện vừa xổ thành công thêm một con sán xơ mít có chiều dài đến 10 mét từ trong người của một bệnh nhân nữ trú tại địa phương.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, bệnh nhân Nguyễn Thị Minh (SN 1963, trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), nhập viện trong tình trạng người gầy, xanh xao, mệt mỏi, thường xuyên đau bụng và hậu môn, mỗi lần đau thường ra một đốt sán. Sau khi bệnh nhân nhập viện được các bác sĩ chuẩn đoán và cho bệnh nhân Minh uống thuốc xổ, đến 10 giờ cùng ngày bệnh nhân Minh đi ngoài ra một con sán xơ mít có chiều dài 10 mét.

Đây là lần thứ 7 bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức xổ thành công con sán dài đến 10 mét.

"Bệnh nhân Minh thường xuyên đau bụng và có uống thuốc xổ sán nhưng không hết, qua báo chí vừa rồi có phản ánh bệnh viện xổ nhiều con sán xơ mít nên tìm đến khám. Đây cũng là con sán thứ 7 trong vòng hai tháng qua mà bệnh viện xổ thành công.” - bác sĩ Huy nói.

Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay, khoa Đông y, bệnh viện Vĩnh Đức đã xổ thành công sán xơ mít cho 6 bệnh nhân ở khu vực Miền Trung.

Mới đây nhất, vào ngày 30.5, bệnh viện đã xổ thành công con sán xơ mít dài đến 12 mét trong người chị Võ Thị Như Thảo (34 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem