Chủ đề nóng

Xác cá voi liên tiếp dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

Thứ ba, ngày 28/03/2023 19:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi phát hiện, người dân địa phương đã chôn cất xác hai con cá voi theo phong tục vùng biển.
Bình luận 0

Chiều 28/3, người dân xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) phát hiện xác một con cá voi trôi dạt vào bờ biển địa phương này.

Theo ông Hoàng Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Cương Gián, xác con cá voi có trọng lượng khoảng 25kg, đang trong tình trạng phân hủy.

"Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã phối hợp với người dân chôn cất cá voi theo phong tục địa phương", ông Hà nói.

Vị chủ tịch xã cho biết thêm, hôm 26/3, ngư dân xã này cũng phát hiện một xác cá voi có trọng lượng khoảng 50kg đang phân hủy dạt vào bờ.

Xác cá voi liên tiếp dạt vào bờ biển Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Hai xác cá voi dạt vào bờ biển xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vào ngày 26 và 28/3 (Ảnh: N.X.).

Hồi cuối tháng 1 vừa qua, xác một con cá voi nhỏ cũng được phát hiện trôi dạt vào bờ sông Lam, thuộc xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân. Sự việc xảy ra vào mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão, thu hút sự theo dõi của nhiều người. Họ thắp hương và sau đó tiến hành các thủ tục an táng xác cá voi.

Người dân vùng biển quan niệm rằng, cá voi thường giúp đỡ họ trên biển. Vì thế, nếu gặp loài cá này bị nạn hoặc chết dạt vào bờ, bà con đều làm các thủ tục chôn cất chu đáo.

Dương Nguyên (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem