Nguyên liệu:
- 250g mận đỏ.
- 80g đường trắng, 250g nước
Cách làm:
- Mận rửa sạch và ngâm nước muối thật kỹ, vớt ra để ráo.
- Dùng dao sắc nhẹ nhàng gọt bỏ lớp vỏ mận mỏng
- Cho đường vào nồi, cho nước, bắc lên bếp đun đến khi đường tan hết
- Thả từng quả mận vào nồi nước đường, đun sôi thêm chừng 5-8 phút. Nhớ đứng bên cạnh hớt từng sủi bọt trắng để có nước mận thật trong.
- Sau chừng 8 phút, vớt quả mận ra để lên mâm đặt nơi thoáng gió, quả mận sẽ tự khô, se lại. Bạn hãy cất quả mận vào hộp. Nước mận nên để thật nguội cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.
- Mỗi lần dùng, chỉ cần rót chút nước mận, thêm quả mận khô và không thể thiếu vài viên đá.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.