Chủ đề nóng

ra khơi

 • Lần đầu ra khơi, câu được cá mập xanh lớn nhất nước Anh

  Lần đầu ra khơi, câu được cá mập xanh lớn nhất nước Anh

  Một đàn ông làm nghề xây dựng ở Anh đã choáng váng khi ông bắt được một trong những con cá mập lớn nhất ở vùng biển nước này.
 • Cá xuất hiện mật độ dày: Ngư dân phấn khởi trúng mùa, được giá

  Cá xuất hiện mật độ dày: Ngư dân phấn khởi trúng mùa, được giá

  Hơn 1 tuần nay, ngư dân tại hai xã Cà Ná và Phước Diêm, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) trúng cá. Hầu khắp các ghe tàu đều mang đầy ấp cá trở về sau chuyến đánh bắt.
 • Cơ cực phận nữ nhi bám biển - Kỳ cuối: Tóc dài trên biển cả

  Cơ cực phận nữ nhi bám biển - Kỳ cuối: Tóc dài trên biển cả

  Xưa nay, nghề đi biển vốn chỉ dành cho những người đàn ông sức dài vai rộng. Thế nhưng ở xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) có những người đàn bà theo chồng đi biển đã gần 40 năm. Câu chuyện về họ tuy đầy nỗi vất vả nhưng cũng vô cùng ly kỳ và thú vị...
 • Chùm ảnh: Đẹp bình yên nơi biển Nhơn Hải

  Chùm ảnh: Đẹp bình yên nơi biển Nhơn Hải

  Trên bờ cát trắng phau, những ngư dân miệt mài đan lưới chuẩn bị cho mùa đánh bắt. Những ngôi nhà nhỏ (tại xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn, Bình Định) luôn hướng ra biển dù đã nhuốm màu cũ kỹ, mặc cho sóng vỗ ngàn năm rì rào, cứ va vào bờ liên hồi, không dứt.
 • 2 tiếng ra khơi, trúng đậm mẻ cá két gần 400 triệu đồng

  2 tiếng ra khơi, trúng đậm mẻ cá két gần 400 triệu đồng

  Bắt đầu xuất phát đi biển đánh cá từ 2h sáng 25.2 đến khoảng 4h sáng cùng ngày, tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh đã trúng đậm mẻ cá két nặng hơn 3 tấn và sau khi cập bờ đã bán cho thương lái thu về gần 400 triệu đồng.
 • Săn tôm hùm nhí: Một đêm ra khơi kiếm tiền tỷ

  Săn tôm hùm nhí: Một đêm ra khơi kiếm tiền tỷ

  Làng này nằm giữa 2 thôn An Kỳ và An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi. Tại đây có trên 100 hộ dân chuyên khai thác tôm hùm nhí. Họ làm nghề này đã trên 10 năm. Mỗi vụ đánh bắt, bà con thu nhập cả chục tỷ đồng. 
 • Nghệ An: Tàu cá va vào bãi đá ngầm, 10 ngư dân thoát nạn

  Nghệ An: Tàu cá va vào bãi đá ngầm, 10 ngư dân thoát nạn

  Đang ra khơi đánh cá thì sương mù dày đặc làm giảm tầm nhìn, khiến tàu đánh cá mang số hiệu NA - 93223 – TS đâm vào bãi đá ngầm, rồi chìm xuống. 10 ngư dân trên tàu may mắn được các tàu cá khác cứu sống.
 • Ưu đãi cao nhất để phát triển Lý Sơn

  Ưu đãi cao nhất để phát triển Lý Sơn

  Sáng 1.10, Ban Kinh tế Trung ương và Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo quốc gia “Định hướng phát triển và cơ chế, chính sách đặc thù cho huyện đảo Lý Sơn”.
 • Quảng Trị: 5.000 chữ ký “Cùng ngư dân Vĩnh Linh ra khơi bám biển”

  Quảng Trị: 5.000 chữ ký “Cùng ngư dân Vĩnh Linh ra khơi bám biển”

  Ngày 24.8, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) tổ chức hội trại “Tự hào tiếp bước truyền thống anh hùng” đồng thời phát động 5.000 chữ ký ủng hộ cho chương trình “Cùng ngư dân Vĩnh Linh ra khơi bám biển”.
 • Biển hẹp

  Biển hẹp

  Không còn là những cảnh báo. Biến đổi khí hậu đã hiển hiện đến mức có thể quan sát bằng mắt thường ngay tại nhiều vùng biển Việt Nam. Huyện Hải Hậu, Nam Định có 31km bờ biển, mỗi năm biển xâm thực vào 50-100m.