Chủ đề nóng

ra khơi

 • Đà Nẵng: Hỗ trợ gia đình ngư dân bị Trung Quốc đâm chìm tàu

  Đà Nẵng: Hỗ trợ gia đình ngư dân bị Trung Quốc đâm chìm tàu

  Hội nông dân TP.Đà Nẵng vừa đến thăm và hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình bà Huỳnh Thị Như Hoa (trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), chủ tàu cá Đna - 90152, bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.
 • Tàu ngầm Trường Sa đau đáu Biển Đông, mong 1.000 chiếc được bám biển

  Tàu ngầm Trường Sa đau đáu Biển Đông, mong 1.000 chiếc được bám biển

  Doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa khẳng định bằng mọi giá phải đưa Trường Sa ra biển, để khẳng định người Việt có thể làm mọi thứ, và không sợ thế lực nào.
 • Quảng Ngãi: Sẽ cho ngư dân thuê tàu vỏ sắt dài hạn

  Quảng Ngãi: Sẽ cho ngư dân thuê tàu vỏ sắt dài hạn

  Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đang hoàn tất thủ tục để đầu tư hàng chục tỷ đồng, đóng tàu vỏ sắt cho ngư dân ra khơi.
 • Đóng tàu lớn quyết tâm bám biển

  Đóng tàu lớn quyết tâm bám biển

  "Trong điều kiện như hiện nay phải tăng cường tàu lớn, máy mạnh, kết hợp ra khơi thành tổ, đội với các tàu khác trong vùng để đỡ gặp rủi ro khi đi biển. Tàu lớn mới chiếm ưu thế trên ngư trường, đánh bắt hiệu quả, còn góp phần bảo vệ chủ quyền vùng biển của Tổ quốc".
 • Quảng Ngãi: Sửa tàu xong sẽ ra khơi

  Quảng Ngãi: Sửa tàu xong sẽ ra khơi

  Đó là khẳng định của ông Đặng Văn Nhân- thuyền trưởng tàu cá ĐNa 90152 Ts vừa bị tàu Trung Quốc đâm chìm. Khoảng 15 giờ 45 phút, ngày 29.5, sau gần 3 ngày lai dắt liên tục, chiếc tàu này đã cùng 10 ngư dân về đến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
 • Như cây một cội

  Như cây một cội

  Dư luận rất hoan nghênh, hưởng ứng bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Diễn đàn kinh tế Đông Á về lập trường của Việt Nam đối với thái độ hung hăng, ngang ngược của Trung Quốc trong việc hạ đặt giàn khoan trái phép.
 • Cần tàu lớn bám ngư trường

  Cần tàu lớn bám ngư trường

  Giữa “tọa độ đen” đầy bất trắc, hàng ngàn tàu cá ngư dân miền Trung vẫn dong buồm vươn khơi thả lưới đánh bắt hải sản chuyển về bờ… Tuy nhiên, trước tình cảnh này, hơn ai hết họ mong có vốn để đóng tàu to, công suất lớn để bám ngư trường, chống lại các hành vi đe dọa.
 • Khánh Hòa: Ngư dân sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Khánh Hòa: Ngư dân sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Với quyết tâm bám biển, sẵn sàng cùng các lực lượng tàu cảnh sát biển bảo vệ chủ quyền biển đảo, ngư dân khánh Hoà đã thành lập 3 đoàn tàu với 15 tàu thuyền sẵn sàng lên đường tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo.
 • Đụng đầu cá lớn và “ma biển”

  Đụng đầu cá lớn và “ma biển”

  Cho đến bây giờ, tôi đã có 7.000 hải lý lênh đênh trên đủ các vùng biển nhưng tất cả sóng gió ở những chuyến đi đó không đáng kể bằng chuyến đi biển Trung Sa.
 • Đạp sóng, ra khơi cùng ngư dân

  Đạp sóng, ra khơi cùng ngư dân

  Biển khơi và ngư dân là đề tài đặc biệt hấp dẫn với phóng viên NTNN, nhất là những người “nằm vùng” tại dải dất miền Trung. Bám biển “dai” nhất phải kể đến PV Đào Đức Tuấn (Phú Yên), Công Xuân (Quảng Ngãi), Đình Thiên (Đà Nẵng)…