Chủ đề nóng

Ra mắt Liên minh thúc đẩy sản vật địa phương và dự án Giỏ quà Tết độc đáo

Bạch Dương Thứ ba, ngày 01/12/2020 10:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên minh hỗ trợ phát triển thị trường của các nghệ nhân và sản vật địa phương vừa được hình thành với sự tham gia của Phiên chợ xanh tử tế, Công ty Tư vấn Mỹ thuật Trà Quế và Platform thương mại điện tử Foodmap.Asia.
Bình luận 0
Ra mắt liên minh thúc đẩy sản vật địa phương và dự án Giỏ quà Tết độc đáo - Ảnh 1.

Dự án Giỏ quà Tết nhằm thúc đẩy các sản vật làng nghề.

Một liên minh hỗ trợ phát triển thị trường của các nghệ nhân và sản vật địa phương vừa được ra mắt với sự tham gia của Phiên chợ xanh tử tế (trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp BSA), Công ty Tư vấn Mỹ thuật Trà Quế (thành viên Hiệp hội Nghệ nhân và Thủ công Hoa Kỳ) và Platform thương mại điện tử Foodmap.Asia.

Dự án đầu tiên của liên minh này là Giỏ quà Tết của các nghệ nhân truyền thống Việt Nam mang tên "Đầu cơ nghiệp" với ý tưởng thúc đẩy các sản vật làng nghề, tài nguyên bản địa của Việt Nam và sản phẩm của các dự án khởi nghiệp nông nghiệp. 

Với sự kết hợp của các sản phẩm từ Phiên chợ xanh tử tế, Trà Quế làm lại bao bì và Foodmap.asia giới thiệu trên toàn bộ kênh thương mại điện tử trong và ngoài nước chính là sự cộng hưởng của các nỗ lực phát triển cho đặc sản Việt lên một giai đoạn mới: Hội nhập toàn cầu.

Dự án Giỏ quà Tết 2021 với thông điệp "Món ngon cũ, cách nhìn mới" mang đến những sản vật bản địa, sản phẩm đoạt giải của cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp nông nghiệp mà Ban tổ chức đã tìm kiếm và khám phá trong suốt hành trình đồng hành cùng người nông dân Việt - nông sản Việt.

Ra mắt liên minh thúc đẩy sản vật địa phương và dự án Giỏ quà Tết độc đáo - Ảnh 2.

Thúc đẩy các sản vật địa phương, đưa ra thị trường quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Xuân Yến, sáng lập viên Trà Quế, thành viên Hiệp hội Nghệ nhân và Thủ công Hoa Kỳ - đại diện nhóm điều hành dự án Giỏ quà Tết "Đầu cơ nghiệp" cho biết: "Một trong những giá trị quan trọng nhất để ba đơn vị cùng ngồi lại với nhau là tìm kiếm sự phát triển bền vững. Muốn bền vững thì liên kết là yếu tố quan trọng, cùng đề cao tính bản địa, phát triển nền sản xuất địa phương để nâng cao chất lượng cuộc sống của nghệ nhân dân gian, sản phẩm tự nhiên là yếu tố tiếp theo. Chúng tôi kỳ vọng liên minh sẽ không dừng lại ở ba thành viên khởi xướng mà sẽ mở rộng thêm những đơn vị khác tham gia vào chuỗi giá trị này".

Bà Vũ Kim Anh, Chủ nhiệm Phiên chợ xanh tử tế chia sẻ: "Các sản phẩm làng nghề, qua sự sáng tạo và ứng dụng công nghệ mới của các thanh niên nông thôn đã tạo ra một thế hệ đặc sản mới của Việt Nam. Nhưng làm sao gia tăng hàm lượng mỹ thuật và tiêu chuẩn thế giới, cộng với kết hợp công nghệ bán hàng trực tuyến thì mới đưa các sản phẩm này đi xa hơn. Chúng tôi tự tin rằng, liên minh này sẽ tạo một đột phá mới cho công tác phát triển tài nguyên bản địa".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem