Rau an toàn
-
Ngày 31/7, thông tin từ Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa tổ chức bế mạc khóa học trồng rau an toàn và ra mắt Chi hội nông dân nghề nghiệp sản xuất rau an toàn.
-
Trong số 1.500 ha/24.000 tấn rau an toàn, tập trung, đảm bảo truy xuất nguồn gốc mà Quảng Ngãi đặt mục tiêu vươn đến vào năm 2030, tỷ lệ diện tích được chứng nhận đủ điều kiện ATTP, cam kết sản xuất an toàn đạt trên 90%; tỷ lệ diện tích được cấp mã số vùng trồng, đảm bảo truy xuất nguồn gốc chiếm khoảng 10% trở lên.
-
Phú Thọ có 21 sản phẩm rau an toàn được gắn sao OCOP. Từ trồng rau an toàn, người dân không ngừng nâng thu nhập và tạo dựng thành công thương hiệu vùng rau sạch nổi tiếng như bí xanh Hạ Hòa, rau an toàn Tứ Xã, rau củ quả sạch Mạnh Liên…
-
Sau 60 ngày trồng, cây hành có số củ/bụi trung bình đạt 3,8 củ; năng suất đạt 90,2 tạ/ha; lợi nhuận mang lại 183,98 triệu đồng/ha, gấp 15 lần so với trồng lúa trên cùng đơn vị diện tích. Đó là mô hình trồng hành củ ở xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định).
-
Xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An có 370 ha đất sản xuất rau màu. Nông dân xã Quỳnh Liên đang sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, đầu ra ổn định, thu về hàng trăm triệu đồng/ha/năm.
-
Vựa rau xã Trung An (Vũ Thư, Thái Bình) mỗi năm cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh hàng nghìn tấn rau các loại. Trong đó, chị Nguyễn Thị Thắm, thôn An Lộc là một trong những người tiên phong ở địa phương mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà màng, trồng rau hữu cơ theo tiêu chuẩn VietGAP.
-
Với mục tiêu góp phần giúp hội viên nông dân có thêm giải pháp tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu, xây dựng quê hương Sơn La ngày càng văn minh giàu đẹp, Gala "Nông dân Sơn La với tiêu thụ nông sản" tổ chức chiều 27/11 tại Sơn La thu hút 200 đại biểu tham dự.
-
Các hộ nông dân tham gia từ mô hình trồng rau hữu cơ ở HTX Nông nghiệp Thuận Nghĩa (huyện Tây Sơn, Bình Định) đã trực tiếp phân loại, thu gom và xử lý rác thải hữu cơ, phế phụ phẩm nông nghiệp để ủ thành phân hữu cơ và sử dụng để trồng các loại rau ăn lá, rau gia vị...
-
Ngành nông nghiệp Thủ đô đã và đang đẩy mạnh việc hỗ trợ các vùng nông nghiệp chuyên canh tập trung, quy mô lớn về sản xuất an toàn theo chuỗi liên kết. Hoạt động này nhằm nâng cao giá trị nông sản, truy xuất nguồn gốc và kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng thực phẩm bán trên thị trường.
-
Hiện nay, HTX Rau an toàn Tân Đông (xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) có 102 thành viên canh tác với diện tích 25 ha, trong đó có 30 thành viên sản xuất theo quy trình VietGap với diện tích 13 ha; một số thành viên còn lại tham gia sản xuất Rau an toàn với diện tích 12 ha.