Rau hữu cơ
-
Anh Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) trồng rau hữu cơ gồm các loại rau ngon như: cần tây, tía tô, rau má, diếp cá, cải bó xôi, củ dền, khoai lang, măng tây...Các loại rau xanh này đều được chế biến thành dạng bột sử dụng tiện dụng, tốt cho sức khỏe.
-
Gần 10 năm trải qua nhiều khó khăn, thách thức, đến nay, mô hình trồng rau hữu cơ của Hợp tác xã Nông nghiệp Kim Long (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã ổn định sản xuất, kinh doanh. Bình quân mỗi sào trồng rau hữu cơ ở đây cho thu nhập khoảng 15 triệu đồng/năm, gấp 1,3 lần so với trồng rau thông thường.
-
Để bảo vệ môi trường, hướng đến một nền nông nghiệp theo hướng hữu cơ và hữu cơ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (KNQG) đã triển khai xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ vi sinh xử lý phế phụ phẩm trong trồng trọt và chăn nuôi, thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh và Vĩnh Phúc.
-
Hơn 27 hộ nông dân ở xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long trồng rau xà lách xoong (rau cải xoong) hữu cơ, hướng đến một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn và bền vững. Mỗi ngày thu hoạch khoảng 1-2 tấn/công, với giá bán dao động từ 25.000 - 50.000/kg, nông dân vui mừng khi lãi to hơn 150 triệu đồng mỗi năm.
-
Các hộ nông dân tham gia từ mô hình trồng rau hữu cơ ở HTX Nông nghiệp Thuận Nghĩa (huyện Tây Sơn, Bình Định) đã trực tiếp phân loại, thu gom và xử lý rác thải hữu cơ, phế phụ phẩm nông nghiệp để ủ thành phân hữu cơ và sử dụng để trồng các loại rau ăn lá, rau gia vị...
-
Mới đây, chia sẻ tại Hội nghị online: “Khởi nghiệp đầu tư làm nông nghiệp thông minh, triển vọng và thách thức”, anh Nguyễn Đức Chinh ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, hiện nay trang trại rau hữu cơ của anh đang xuất bán 4-5 tấn rau hữu cơ các loại cho khách hàng Hà Nội, dự kiến thu nhập bình quân đạt gần 1 tỷ đồng/ha/năm.
-
Được đầu tư công nghệ cao, trang trại SunSmat+ của Công ty TNHH Nông nghiệp Hùng Cường ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đẹp như phim. Ngoài các loại hoa quả giá trị cao, nơi đây còn trồng đủ thứ rau cơ được khách hàng rất ưa chuộng.
-
Là dân tay ngang về nông nghiệp, nhưng sau khi được giao mảnh đất toàn hồ nước, anh nông dân đất Thủ Thừa (tỉnh Long An) Nguyễn Văn Đắc đã có phát kiến làm bè nổi trồng rau sạch. Với việc trồng rau, mỗi năm anh thu về hàng tỷ đồng.
-
Do rau khí canh được trồng hữu cơ, không sử dụng phân bón, thuốc hóa học nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Các sản phẩm rau của anh Đăng Khoa (Long An) được bán sỉ với giá khoảng 35.000 đồng/kg, bán lẻ khoảng 45.000 đồng/kg.
-
Ở Đà Lạt, nói đến anh Thạch “đá” làm rau sạch, ai cũng biết. Họ biết đến anh vì cái cách làm rau và mô hình “vệ tinh” hiệu quả. Là Giám đốc Hợp tác xã Sunfood DALAT Co.op, anh Phạm Ngọc Thạch luôn có hướng đi mạnh mẽ và luôn đòi hỏi công ty mình phải “update” liên tục trong công cuộc chuyển đổi số nông nghiệp.