Rau muống
-
Một chuyện rất tình cờ vào năm 1992, người hàng xóm ăn quả bí và vứt hạt sang vườn nhà anh Phùng Anh Dũng (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, Khánh Hòa).
-
Đảo Cát Hải xưa vốn cằn cỗi với đất pha cát mặn tới mức chỉ có dừa, phi lao sống được. Vậy mà đến Đồn Biên phòng Cát Hải, chúng tôi ngạc nhiên bởi mô hình tăng gia của đơn vị không khác gì trang trại VAC khép kín.
-
Một cái xô cũ, một cái nồi thủng đáy, một cái ca nứt hay một cái mũ bảo hiểm hỏng tưởng như vô dụng nhưng hoàn toàn có thể dùng để trồng rau. Đó là sáng tạo thú vị của chủ nhân một ngôi nhà ống ở Nha Trang (Khánh Hòa).
-
Nông dân Nguyễn Xuân Thủy (SN 1981) quê ở xã Vân Hà, huyện Phúc Thọ, Hà Nội mỗi năm thu tới 300 triệu đồng từ rau ngót, chưa kể nguồn thu từ các loại rau và cây ăn quả khác.
-
Cuộc sống hiện đại nơi phố thị tiện dụng kể ra cũng có cái sướng thật đấy. Mưa chẳng đến mặt, nắng chẳng đến đầu, vào phòng thì máy lạnh máy ấm, ra đường bọc kín trong lớp “nin ra” bảo vệ. Muốn ăn gì, chơi gì đều có sẵn, thức ăn ê hề ngoài chợ, nhà hàng khách sạn, rạp chiếu phim, các khu vui chơi giải trí mọc lên như nấm. Sướng vậy mà, sao bằng một góc vườn xưa quê nghèo lam lũ.
-
Sâm cầm hồ Tây, chè long nhãn hạt sen Phố Hiến, gà Đông Tảo được coi là những món ăn tiến vua đắt đỏ, trong khi rau muống tiến vua Sen Chiểu giá chỉ 500 đồng/mớ.
-
Chưa thể xác định nguyên nhân có thể do thuốc trừ sâu còn sót lại trên rau hay không.
-
Con Vịt, Lan Rừng, Mật Ong, Xoài, Mận Nguyên, Bơ Vàng, Rau Muống Xanh... những cái tên nhà hàng, quán ăn độc đáo ở Hội An (Quảng Nam) khiến thực khách “chảy nước miếng” mỗi khi ngang qua, chỉ muốn vào thưởng thức ngay.
-
Rau muống đồng cọng đỏ, bò khắp vườn hoang, hay bờ ruộng, cho bông trắng, tím, dù không hương nhưng sắc ấy đã tỏa ngan ngát hương vị dân dã hương quê.
-
Không tin vào các loại rau củ mua ở chợ, nhiều người Sài Gòn đã thiết kế sân thượng nhà mình thành vườn rau sạch với đủ loại yêu thích.