Chủ đề nóng

Không phải cây cảnh, thứ cây này chẳng ai trồng, không ai chăm, cứ mùa xuân là "buông rèm" đẹp như phim ở Phú Yên

Chủ nhật, ngày 26/03/2023 05:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xóm Rớ (thuộc phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) được biết đến bởi những tảng rêu xanh, trải dài khắp bờ kè tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tràn đầy sức sống. Hàng năm đến mùa xuân, thảm rêu xanh hút hồn khách du lịch...
Bình luận 0

Hàng năm đến mùa xuân, nhiều thảm rêu xanh bám lên những ô vuông bê tông chắn sóng tạo bức tranh xanh mướt tuyệt đẹp, thu hút du khách gần xa đến xóm Rớ, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hoàm tỉnh Phú Yên để tham quan, chiêm ngưỡng. 

Đến đây, du khách nên chọn khoảng thời gian từ 5 đến 6 giờ sáng để có thể ngắm nhìn, chụp những bộ ảnh đẹp về bãi rêu xanh này. Thời điểm này, bình minh vừa ló rạng khiến khung cảnh càng trở nên hữu tình, nên thơ hơn.

Không phải cây cảnh, thứ cây này chẳng ai trồng, không ai chăm, cứ mùa xuân là "buông rèm" đẹp như phim ở Phú Yên - Ảnh 1.

Rêu xanh mướt khiến cho khối đá, trụ bê tông trở nên mềm mại hơn. Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN

Không phải cây cảnh, thứ cây này chẳng ai trồng, không ai chăm, cứ mùa xuân là "buông rèm" đẹp như phim ở Phú Yên - Ảnh 2.

Du khách rất thích thú với màu rêu xanh mướt ở bãi biển xóm Rớ, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hoàm tỉnh Phú Yên. Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN
Không phải cây cảnh, thứ cây này chẳng ai trồng, không ai chăm, cứ mùa xuân là "buông rèm" đẹp như phim ở Phú Yên - Ảnh 3.

Bãi rêu xanh xóm Rớ thu hút du khách đến ngắm nhìn, chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN

Không phải cây cảnh, thứ cây này chẳng ai trồng, không ai chăm, cứ mùa xuân là "buông rèm" đẹp như phim ở Phú Yên - Ảnh 4.

Thảm rêu xanh mướt vào thời điểm bình minh làm phong cảnh bãi biển xóm Rớ trở nên hữu tình. Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN

Không phải cây cảnh, thứ cây này chẳng ai trồng, không ai chăm, cứ mùa xuân là "buông rèm" đẹp như phim ở Phú Yên - Ảnh 5.

Rêu xanh mướt khiến cho khối đá, trụ bê tông trở nên mềm mại ở bờ biển xóm Rớ, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hoàm tỉnh Phú Yên. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN.

Xuân Triệu (TTXVN)
Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem