Chủ đề nóng

ruộng đồng

 • Lễ trao giải báo chí toàn quốc Tự hào ND Việt Nam 2017- 2018

  Lễ trao giải báo chí toàn quốc Tự hào ND Việt Nam 2017- 2018

  Hôm nay (5.10.2018), tại trụ sở Báo Nông thôn Ngày nay đang diễn ra Lễ trao Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2017-2018.
 • Kết quả chấm chung khảo Giải báo chí toàn quốc Tự hào NDVN 2017-2018

  Kết quả chấm chung khảo Giải báo chí toàn quốc Tự hào NDVN 2017-2018

  Chiều 24.9, tại trụ sở Báo Nông Thôn Ngày nay (Dương Đình Nghệ, Hà Nội), Báo Nông Thôn Ngày Nay/ Điện tử Dân Việt đã tổ chức Chấm chung khảo Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2017-2018.
 • 11 tác phẩm đoạt Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2017-2018

  11 tác phẩm đoạt Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam 2017-2018

  Chiều 24.9, Ban Giám khảo Giải báo chí quốc gia “Tự hào Nông dân Việt Nam 2017-2018" đã tiến hành chấm chung khảo cho các tác phẩm của các tác giả đã vào vòng chung khảo. Kết quả, có 11 tác giả tiêu biểu có những tác phẩm xuất sắc đoạt các giải thưởng của cuộc thi.
 • Ruộng đồng mùa giêng hai

  Ruộng đồng mùa giêng hai

  Tháng Giêng, tháng của những hội hè đình đám, người người du xuân, bước chân lãng đãng trên những nẻo đường về những chốn nước non hữu tình. Nhưng tháng Giêng này cũng là lúc người dân quê tôi hối hả lo cấy để cây lúa kịp nghe tiếng sấm “phất cờ” mà vươn lên, cho bông trĩu hạt. Bức tranh mùa xuân là những thửa ruộng lại lên xanh sau mùa giá rét.
 • Những mảnh nương xưa vắng!

  Những mảnh nương xưa vắng!

  Nếu ở đồng bằng, thửa ruộng ông bà để lại là một phần cơ nghiệp, là nơi hạt lúa nuôi sống bao kiếp người thì ở miền núi, những mảnh nương xưa cũng là một phần ký ức không thể nào quên, gắn với bao vui buồn của mỗi gia đình.
 • Đưa vụ đông thành vụ chính ở miền Bắc: “Cuộc cách mạng” trên ruộng đồng

  Đưa vụ đông thành vụ chính ở miền Bắc: “Cuộc cách mạng” trên ruộng đồng

  Mới đây, Bộ NNPTNT đã đưa ra kế hoạch sẽ “nâng cấp” vụ đông thành vụ sản xuất chính trong năm với mục tiêu sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn để nâng cao đời sống nông dân. Vậy vụ đông sẽ được phát triển ra sao?
 • Chấm chung khảo cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam”: Mỗi tác phẩm là một “bức điêu khắc” đẹp

  Chấm chung khảo cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam”: Mỗi tác phẩm là một “bức điêu khắc” đẹp

  Chiều 29.9, Ban Giám khảo Cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam” trên Báo Nông Thôn Ngày Nay (2013-2014) đã tiến hành chấm chung khảo cho các tác phẩm của các tác giả đã lọt vào vòng chung khảo. Kết quả, có 12 tác giả tiêu biểu có những tác phẩm xuất sắc đoạt các giải thưởng của cuộc thi.
 • Nhớ ông già quê kể chuyện xưa

  Nhớ ông già quê kể chuyện xưa

  Ở quê tôi xưa có ông Tư Hộ sống độc thân mà lúc nào nhà cũng rộn rã tiếng trẻ con trong xóm. Ông Tư chạc tuổi 60, thường mặc quần xà lỏn ống lửng, lưng vận, mình trần suốt ngày.
 • Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Viết vì sức khỏe nhà nông

  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Viết vì sức khỏe nhà nông

  Đã nhiều năm qua, từ ngày tôi trở về làm việc ở quê nhà, trên bàn thờ tổ tiên đêm giao thừa, bao giờ cũng có tờ Báo NTNN, như món quà gửi về cha tôi, như dẫn chứng cho thấy tôi tuy không sống chết với ruộng đồng, nhưng vẫn chưa quên lời dặn dò ngày xưa.
 • Sẽ chấn chỉnh việc nghiên cứu giống

  Sẽ chấn chỉnh việc nghiên cứu giống

  Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát trước tình trạng nghiên cứu giống cho sản xuất nông nghiệp còn nhiều bất cập.