Sạch từ trang trại đến bàn ăn
-
Ô mai khế là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Làm ô mai khế khá đơn giản, các bạn có thể tự làm để có món ô mai ngon nhâm nhi ngày Tết nhé!
-
“Không ít người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn thành kiến với thực phẩm trong nước. Nhắc đến rau, củ, quả là nghĩ đến tồn dư thuốc trừ sâu. Nói đến thịt heo, gà, nhiều người vẫn nghĩ đến chất tăng trọng, thuốc an thần”.
-
VASEP cho biết Trung Quốc là thị trường có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong số các thị trường chính nhập khẩu mực, bạch tuộc từ Việt Nam.
-
Sử dụng một đôi đũa và không hề phải chạm tay, bạn đã có thể bóc vỏ tôm nhanh gọn. Hãy xem cách làm chỉ với 2 bước bất ngờ dưới đây bạn nhé.
-
Sau gần 3 năm triển khai, các tỉnh, thành phố đã xây dựng được 377 chuỗi nông sản thực phẩm an toàn.
-
Thịt gà là thực phẩm phổ biến và giàu chất dinh dưỡng, thường được các phụ huynh chọn dùng cho con. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của gà cũng tốt cho sức khỏe của bé.
-
"Có đến 64% rau quả tại Thái Lan không an toàn do tồn dư thuốc trừ sâu, trong đó có nhiều sản phẩm được tiêu thụ tại thủ đô BangKok, Chiang Mai và Ratchathani".
-
Một trong những hạn chế lớn nhất của nông nghiệp hữu cơ Việt Nam hiện nay là hệ thống chứng nhận và quản lý chưa có quy định rõ ràng về nông nghiệp và sản phẩm hữu cơ.
-
Chuối ăn được cả vỏ là giống chuối mới lạ, có tên gọi Mongee. Giá tiền của mỗi trái chuối Mongee đắt gấp nhiều lần so với chuối thông thường.
-
Thử gõ cụm từ "gà Mạnh Hoạch" trên Google, ngay lập tức trong 0,59 giây có tới 716.000 kết quả. Nhưng thương hiệu gà Mạnh Hoạch được xây dựng từ 20 năm này hiện đứng trước những thách thức không nhỏ từ cả cạnh tranh trong nước cho đến những món gà ngoại thời thượng như Lotteria, KFC…