Chủ đề nóng

Săn bắt cướp qua... Facebook

DV (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 06/05/2016 10:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần đây, nhiều đối tượng cướp đã sa lưới cảnh sát vì nhờ thông tin trên Facebook, cảnh sát vào cuộc và nhanh chóng lần ra thủ phạm.
Bình luận 0

Thanh Niên đưa tin: Ngày 5.5, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa bắt được nhóm chuyên trộm cắp, cướp giật nhờ thông tin tố giác từ người dân gửi qua trang Facebook “Cảnh sát hình sự Khánh Hòa”.

Trang Facebook của Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa (ảnh chụp màn hình).

Qua theo dõi, ngày 4.5, các trinh sát hình sự đã truy xét, bắt nóng Lê Ngọc Châu (16 tuổi, trú P.Vĩnh Trường, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) và Lê Trọng Hà (15 tuổi, trú xã Phước Đồng, TP.Nha Trang); thu giữ 3 điện thoại, 1 máy tính xách tay (do Châu và Hà trộm cắp và cướp giật có được), và xe mô tô không biển số, đã “độ chế”. Tại cơ quan công an, Châu và Hà khai nhận từ đầu năm đến nay đã thực hiện trên 30 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản ở Nha Trang.

Được biết, trang Facebook “Cảnh sát hình sự Khánh Hòa” ra mắt từ giữa tháng 4.2015 và đã tiếp nhận, xử lý kịp nhiều vụ việc từ tin báo của người dân.

Theo Vnexpress, cùng ngày 5.5, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cũng khởi tố bị can, tạm giam 4 thanh niên về hành vi cướp tài sản. Nhóm cướp này cũng bị các trinh sát vào cuộc và lần ra thông qua Facebook.

Nhóm cướp tại cơ quan điều tra. Ảnh: Tâm Tâm

Khoảng 20h45 ngày 28.4, Nguyễn Đức Bình (20 tuổi) cùng Trần Văn Thành (19 tuổi), Tạ Quốc Hội (19 tuổi), Nguyễn Xuân Huy (20 tuổi) đi uống rượu tại thị trấn Chi Đông (huyện Mê Linh) rồi kéo nhau về phòng trọ bàn bạc đi cướp tài sản.

Hội cầm theo con dao cùng cả nhóm ngồi phục ven đường đê Mạch Lũng chờ người đi đường. Thấy một thanh niên sắp đi qua, chúng chắn xe máy chặn đường rồi gí dao khống chế. Lấy đi 100.000 đồng, điện thoại của nạn nhân, nhóm côn đồ đẩy nạn nhân xuống chân đê, cướp xe máy.

Trong lúc bí bách vì không tìm được người mua xe máy tang vật, Bình đăng lên Facebook rao bán, kèm theo số điện thoại liên hệ.  Phát hiện thông tin trên, các trinh sát vào cuộc và lần ra nhóm cướp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem