Chủ đề nóng

"Săn" hàng độc ở phiên chợ đồ cổ, đồ xưa đặc biệt giữa lòng TP. Hà Nội

Nguyễn Đức Thứ năm, ngày 16/12/2021 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cứ đến dịp phiên chợ hoặc cuối tuần, những người đam mê đồ cổ lại được hội ngộ tại phiên chợ đồ xưa nằm tại làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội).
Bình luận 0

Clip chợ đồ cổ Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội. Clip: Nguyễn Đức.

Hàng tháng, chợ đồ cổ Vạn Phúc (quận Hà Đông, TP.Hà Nội) thường họp vào các ngày 5, 10, 15, 20, 25 và 30 âm lịch. Phiên chợ thu hút đông người, từ người bán, người mua và cả những người đến như một thói quen, niềm yêu thích.

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 1.

Không ồn ào và hối hả như các phiên chợ khác, phiên chợ đồ xưa lặng lẽ hoạt động tại một không gian cổ kính nằm tại làng lụa Vạn Phúc.

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 2.

Ngay từ tờ mờ sáng hoặc dịp cuối tuần, những người bán hàng lại mang theo hàng trăm món đồ ra bày biện tại các gian hàng, sắp xếp trên bàn và rồi những người đam mê đồ cổ tìm đến đây để cùng nhau xem, thẩm định giá trị của những món đồ và sắm cho mình những món đồ ưng ý.

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 3.

Tại chợ đồ cổ Vạn Phúc, có hàng nghìn món đồ, với những vật dụng như đồng hồ đeo tay, bình hoa, kính, đĩa...đến những công cụ phục vụ cho việc lao động sản xuất.

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 4.

Anh Quang Hanh, ở quận Hà Đông Hà Nội đến gian hàng tại chợ đồ cũ tìm mua một chiếc aptomat cũ. Anh Hanh kể rằng, anh mua chiếc món đồ này với giá 30 nghìn đồng.

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 5.

Những con vật được làm bằng đồng bày bán tại chợ đồ cổ. Khách đến chợ có thể xem bao lâu tùy thích, tha hồ hỏi giá, trầm ngâm hồi lâu cầm lên đặt xuống. Người bán từ đầu đến cuối vẫn tận tình giải thích về nguồn gốc, chất liệu, thậm chí còn kể thêm những câu chuyện về các món đồ, nếu khách không mua, người bán vẫn tươi cười.

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 6.

Những chiếc đồng hồ được bày bán tại chợ đồ cổ, giá trí của những món đồ này có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy thuộc vào giá trị của món đồ.

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 7.

Những món đồ được bày biện, sắp xếp trên bàn và rồi những người đam mê đồ cổ tìm đến đây để cùng nhau xem, thẩm định giá trị của những món đồ và sắm cho mình những món đồ ưng ý.

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 8.

Chiếc máy quay được rao bán với giá vài trăm nghìn tại chợ đồ cổ. Nhiều người còn xem phiên chợ như là một nơi lưu giữ những giá trị nhân văn của cuộc sống, lịch sử, văn hóa.

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 9.

Gian hàng thiết bị nghe nhạc xưa cũ này là điểm đến ưa thích của những người đam mê đồ cổ. Tại đây, bất cứ linh kiện cũ của các loại loa, âm ly nào cũng đều có. Bà Kiều Nhi, 50 tuổi, chủ cửa hàng cho biết, các mặt hàng bày bán ở đây được thu mua từ khắp các nơi ở trong nước, thậm chí là cả đồ bãi của Nhật, Hàn. Khách đến chợ đông nhất là vào dịp chợ phiên hoặc vào dịp cuối tuần.

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 10.

Bộ âm ly, loa đài được bày bán tại một gian hàng ở chợ đồ cổ. Phiên chợ đồ xưa bày bán vô khối thứ từ đồ cổ đến đồ cũ, từ những món được giới thiệu có thời gian trên trăm năm đến những đồ dùng còn sót lại từ thời bao cấp như bát sành, bát sứ, lọ hoa, đèn dầu, đồng hồ đeo tay...

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 12.

Du khách đến chợ đồ cổ Vạn Phúc tìm mua đồng hồ. Giá mỗi chiếc đồng hồ được bán từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 13.

Bà Đinh Thị Vĩnh, 63 tuổi, ở quận Hà Đông cho biết, bà ra chợ đồ cổ buôn bán được vài năm nay, mỗi ngày có hàng trăm lượt khác đến thăm quan gian hàng. "Chúng tôi bán tất cả các món đồ người dân cần, từ chai đựng rượu, đến giầy dép, thiết bị điện từ. Mỗi món đồ đều có một giá trị riêng, được bán từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng", bà Vĩnh chia sẻ.

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 14.

Một du khách thích thú với chiếc mâm cũ tại gian hàng ở chợ đồ cổ. Theo chủ cửa hàng, chiếc mâm này được bán với giá 800.000 đồng.

Độc đáo phiên chợ đồ cổ xưa giữa trung tâm Hà Nội - Ảnh 15.

Trao đổi với Dân Việt, Ông Đặng Quang Hải, Phó Chủ tịch phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, chợ bán đồ cổ này hình thành khoảng gần chục năm nay. Tại chợ, người dân bày bán hàng trăm món đồ cũ. Người dân đến chợ thường có nhu cầu mua những vật dụng điện tử còn sử dụng được về sử dụng trong gia đình. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem