Sáng đông se lạnh, ấm áp với súp hành kiểu Pháp

Chủ nhật, ngày 18/11/2012 06:30 AM (GMT+7)
Dân Việt - Vị thơm ngậy của bơ, quyện với vị ngọt của nước hầm thịt bò sóng sánh cùng hành tây mềm ngọt..., lát bánh mì nướng phomai tan nơi đầu lưỡi... Một sáng đầu đông không thể ấm áp hơn.
Bình luận 0
img
 Vị thơm ngậy của bơ, quyện với vị ngọt của nước hầm thịt bò sóng sánh cùng hành tây mềm ngọt..., lát bánh mì nướng phomai tan nơi đầu lưỡi... Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

Nguyên liệu

- 1 củ hành tây to (200g hành tây)

- 50g bơ (dùng để xào hành + nướng bánh mì)

- 300ml nước hầm bò (thịt bò hầm lấy nước, bỏ thịt)

- 1 thìa rượu vang (trắng hoặc đỏ đều được)

- 2 lá nguyệt quế

- Tiêu, muối tinh, hạt nêm vị bò

- Vài lát bánh mì dài (baguette)

- Phomai bào (40-50g)

- Ngò (mùi) tây tươi, thái vụn

img
Súp hành cho sáng đầu đông ấm áp. Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

Cách làm

- Hành tây bổ đôi theo chiều dọc, thái mỏng

- Bắc chảo lên bếp cùng 30g bơ, chờ bơ tan chảy thì cho hành tây đã thái vào, đảo đều tay, để lửa nhỏ vừa.

- Xào hành tây cho tới khi hành chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Rắc chút rượu vang cho dậy mùi.

- Đổ tiếp nước dùng bò vào chảo hành xào, nêm nếm muối, bột nêm. Thả lá nguyệt quế vào.

- Tiếp tục đun với lửa nhỏ vừa cho tới khi hành mềm nhừ, hỗn hợp sánh sệt là được. Trước khi tắt bếp, cho thêm chút rượu vang, nhặt bỏ lá nguyệt quế.

- Múc súp ra bát, rắc tiêu, ăn kèm bánh mì lát nướng bơ-phomai-ngò tây. (Công thức làm Bánh mì nướng phomai xem tại đây).

- Thưởng thức nóng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem