Chủ đề nóng

Sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3: Đi tới đâu mở đường tới đó, để phục vụ cứu hộ

Thế Anh Thứ năm, ngày 15/10/2020 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (15/10), lực lượng cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Thừa Thiên Huế đang khẩn trương phối hợp với các lực lượng của Bộ Giao thông Vận tải, Công an, các cán bộ, chiến sỹ, bộ đội tiếp tục tìm kiếm những người bị mất liên lạc tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.
Bình luận 0

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã huy động thiết bị, máy móc, nhân lực hỗ trợ phục vụ thông tuyến đường đi vào thuỷ điện Rào Trăng 3 nhanh chóng cho công tác cứu hộ. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã trực tiếp chỉ đạo Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh là đơn vị đang thi công đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Hiện nay, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đã huy động đưa 10 máy ủi, và các thiết bị máy móc vào được Trạm quản lý rừng tiểu khu 67  đã mở rộng đường lên nơi sạt lở Rào Trăng 3.

Sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3: Đi tới đâu mở đường tới đó, để phục vụ cứu hộ - Ảnh 1.

Máy móc của Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh được huy động tới điểm sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3. (Ảnh: Nguyễn Vũ)

Sáng 15/10, trao đổi với PV Dân Việt qua điện thoại về công tác cứu hộ, ông Nguyễn Vũ Quý, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết: "Ngày hôm qua, đơn vị đã huy động hơn 10 máy móc thiết bị để đưa vào hiện trường thuỷ điện Rào Trăng 3 phục vụ công tác cứu hộ".

"Chúng tôi đã phải huy động thiết bị máy móc vượt hơn 30km để đi vào thuỷ điện Rào Trăng 3, do đường đi vào điểm sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3 là đường rừng có nhiều điểm sạt lở nên có gặp khó khăn. Trong quá trình, đi vào thuỷ điện Rào Trăng 3, đi tới đâu chúng tôi tiến hành dọn đường, mở đường tới đó để đảm bảo tuyến đường được lưu thông", ông Quý chia sẻ.

Sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3: Đi tới đâu mở đường tới đó, để phục vụ cứu hộ - Ảnh 2.

Điểm sạt lở. (Ảnh: Nguyễn Vũ)

Ông Quý cho biết: "Hiện, một số máy móc thiết bị đã có mặt tại hiện trường thuỷ điện Rào Trăng 3, do khu vực này hẹp nên chúng tôi cũng phải san gạt lấy mặt bằng để làm điểm đỗ cho máy móc. Công tác cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành tim kiếm những người bị mất liên lạc".

Cũng trong sáng nay, nhiều xe ô tô của các đơn vị chức năng đậu bên trong khuôn viên trường Tiểu học và THCS xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) bên đường Tỉnh lộ 11B. Tuyến đường nối từ Tỉnh lộ 11B lên thủy điện Rào Trăng 3 vẫn đang được các lực lượng chức năng ứng trực chốt chặn, chỉ xe của các cơ quan, đơn vị chức năng mới được phép vào.

Theo ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi thông tuyến đường 71, lực lượng chức năng sẽ sử dụng cơ giới để tìm kiếm các nạn nhân. Khối lượng sạt lở ở Rào Trăng 3 rất lớn nên phải sử dụng cơ giới mới tìm kiếm hiệu quả.

Trước đó, thông tin tới báo chí, Thiếu tướng Hà Thọ Bình - Phó tư lệnh Quân khu 4, đến nay lực lượng quân đội đã tiếp cận vị trí khu vực Tiểu khu 67, vào được đến đâu sẽ triển khai ngay lực lượng tìm kiếm đến đó. Tại hiện trường, lực lượng quân đội và giao thông tìm mọi cách mở đường vào thủy điện Rào Trăng 4 và Rào Trăng 3.

Theo tướng Bình, Bộ Quốc phòng đã điều trinh sát các khu vực, nếu có điều kiện sẽ huy động quân cùng lúc vào các vị trí, tranh thủ từng giờ, từng phút để ứng cứu các nạn nhân còn sống sót.

"Chúng tôi đã chuẩn bị các lực lượng: công binh, cứu nạn cứu hộ, quân y và các phương tiện đầy đủ để thông đường đến đâu chúng tôi tiếp cận đến đó với tinh thần khẩn trương nhất, tích cực nhất, vượt mọi khó khăn tranh thủ từng giờ từng phút để tiến hành tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tiểu khu 67 và các địa bàn Rào Trăng 3, Rào Trăng 4", Thiếu tướng Bình nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem