Chủ đề nóng

sâu bệnh

 • Sản xuất vụ Đông 2014 tại miền Bắc: Làm gì để đạt 22.000 tỷ đồng?

  Sản xuất vụ Đông 2014 tại miền Bắc: Làm gì để đạt 22.000 tỷ đồng?

  Mới đây, Bộ NNPTNT đã lần đầu tiên tổ chức phát động trồng cây vụ đông tại các tỉnh miền Bắc với mục đích sẽ giúp tạo thêm ít nhất 22.000 tỷ đồng trong vụ sản xuất này. Tuy nhiên, theo ghi nhận của NTNN để đạt được mục tiêu trên, cần rất nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ cho bà con nông dân.
 • “Người trồng tiêu giỏi nhất thế giới”

  “Người trồng tiêu giỏi nhất thế giới”

  Có 2 lý do để nông dân Nguyễn Bá Thịnh được thế giới vinh danh là người trồng tiêu xuất sắc nhất: một là vườn tiêu của ông năng suất cao, không bị sâu bệnh; hai là ông đã sáng tạo ra “Hệ thống Tưới nước – Bón phân – Tưới thuốc BVTV”  góp phần giảm mạnh công lao động, nước tưới, phân bón, thuốc BVTV. 
 • Nông dân lại điêu đứng vì… khoai lang

  Nông dân lại điêu đứng vì… khoai lang

  Do thu lợi từ nhiều năm trước đây nên nhiều người dân ở huyện Bình Tân - nơi có diện tích trồng khoai lang lớn nhất tỉnh Vĩnh Long và vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã ồ ạt mở rộng diện tích, trồng liên tiếp qua các vụ. 
 • Dinh dưỡng cho lúa thu đông giai đoạn trổ bông

  Dinh dưỡng cho lúa thu đông giai đoạn trổ bông

  Hiện nay lúa thu đông ở ĐBSCL đang khoảng 1 - 2 tháng tuổi, tương đương với thời gian đẻ nhánh và chuẩn bị ra bông. 
 • Giống lúa TBR 225 được lòng nhà nông

  Giống lúa TBR 225 được lòng nhà nông

  Trong các giống lúa mới trồng thử nghiệm tại vùng đất Thụy Lôi (Tiên Lữ, Hưng Yên), giống lúa TBR 225 của Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình (TSC) vượt trội hơn cả về năng suất, khả năng sinh trưởng, chống chịu sâu bệnh... nên rất được lòng bà con nông dân.
 • Phân NPK Ninh Bình giúp giảm sâu bệnh, tăng năng suất

  Phân NPK Ninh Bình giúp giảm sâu bệnh, tăng năng suất

  Qua thử nghiệm với nhiều giống lúa mới như HT9, TBR225 ở các tỉnh như Ninh Bình, Thái Bình… phân bón NPK Ninh Bình đã cho hiệu quả vượt trội, giúp giảm sâu bệnh, tăng năng suất và  sản lượng, đem lại mùa vụ bội thu cho bà con nông dân. 
 • Rau VietGAP chịu thua thiệt trước rau chợ

  Rau VietGAP chịu thua thiệt trước rau chợ

  Dù được trồng theo quy trình an toàn sinh học, không sử dụng phân, thuốc trừ sâu hóa học độc hại… nhưng hiện nay rau VietGAP vẫn khó tìm được thị trường tiêu thụ. Điều này dẫn tới nhiều nông dân không còn mặn mà làm rau VietGAP.
 • Hỏi - đáp nhà nông: Tại sao phân bón NPK-S Lâm Thao lại tốt hơn so với phân bón đơn?
 • Ồ ạt sản xuất lúa “siêu Trung Quốc”: Chất lượng chỉ để cho... gà ăn!

  Ồ ạt sản xuất lúa “siêu Trung Quốc”: Chất lượng chỉ để cho... gà ăn!

  Nhiều năm qua, nông  dân vùng ĐBSCL đã không ngừng mở rộng diện tích sản xuất giống lúa IR50404. Và bây giờ, người dân còn ồ ạt sản xuất giống lúa Ma Lâm 202 (ML202) - còn được gọi là lúa gà, lúa “siêu Trung Quốc”, là loại lúa có phẩm chất thấp, chỉ để cho… gà ăn.
 • Dùng phân NPK Văn Điển cho cây đậu tương

  Dùng phân NPK Văn Điển cho cây đậu tương

  Đậu tương đông trên đất sau lúa mùa là cơ cấu cây trồng quan trọng có tác dụng cải tạo, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập, tăng công ăn việc làm cho bà con nông dân...