Chủ đề nóng

sâu bệnh

 • Lâm Đồng bình chọn 19 cây điều đầu dòng xuất sắc nhất

  Lâm Đồng bình chọn 19 cây điều đầu dòng xuất sắc nhất

  Cuộc bình tuyển cây điều đầu dòng năm 2015 của tỉnh Lâm Đồng do Sở NNPTNT tỉnh tổ chức cuối tháng 4 tại 3 huyện phía nam là Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên - vùng điều trọng điểm của tỉnh. 
 • Mắc ca bói quả vào năm thứ tư

  Mắc ca bói quả vào năm thứ tư

  Cách đây 4 năm, ông Trương Đình Hưởng (thôn 4, xã Đăk Búp So, Tuy Đức, Đăk Nông) đưa cây mắc ca về trồng xen trong rẫy cà phê và tiêu của mình. Để có thể lựa chọn được cây giống tốt nhất, trên 2ha này, ông Hưởng trồng thử nghiệm tất cả 10 dòng mắc ca. Có nhiều dòng trong số đó sinh trưởng phát triển rất tốt, đặc biệt là các dòng OC, 800, 246 và 695, năm thứ 3 mắc ca đã ra hoa và đến năm thứ 4 bắt đầu kết trái. 
 • Phòng, chống sâu bệnh gây hại lúa đông xuân

  Phòng, chống sâu bệnh gây hại lúa đông xuân

  Thời tiết đang trong mùa lạnh là điều kiện thuận lợi cho một số loại sâu bệnh hại lúa phát triển, do đó người dân nên quan tâm chăm sóc lúa đông xuân để quản lý tốt các đối tượng dịch hại, nhất là từ nay đến Tết Nguyên đán 2015.
 • Tư vấn trực tiếp trên đồng ruộng của nông dân

  Tư vấn trực tiếp trên đồng ruộng của nông dân

  “Hỏi biết trên đồng” là chương trình truyền hình lần đầu tiên được thực hiện trực tiếp trên đồng ruộng của bà con. Tại đây, nông dân sẽ được chuyên gia tư vấn mọi kiến thức trồng trọt và chăn nuôi.
 • Trang trại lợn “bức tử” người dân

  Trang trại lợn “bức tử” người dân

  Việc trang trại nuôi lợn của Công ty cổ phần Giống cây trồng vật nuôi tỉnh Thừa Thiên - Huế gây ô nhiễm môi trường trầm trọng đã và đang khiến đời sống, sản xuất của người dân thôn Hải Cát 1, xã Hương Thọ (Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) bị ảnh hưởng nặng nề.
 • Bón phân Văn Điển cho cây mía ở Thanh Hóa

  Bón phân Văn Điển cho cây mía ở Thanh Hóa

  Việc bón phân có ảnh hưởng rõ rệt đến sự đẻ nhánh, vươn lóng, bộ rễ sinh trưởng khoẻ và ăn sâu tận dụng chất dinh dưỡng trong đất và làm cho mía cứng cây tăng khả năng chống đổ, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh.
 • Ngô lai SK 100 - bước đột phá năm 2015 về năng suất

  Ngô lai SK 100 - bước đột phá năm 2015 về năng suất

  Giống SK100 thể hiện ưu điểm về năng suất khá cao, ổn định, sinh trưởng khỏe, cây con mạnh, màu hạt đẹp, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, hứa hẹn một sự đột phá về giống bắp vàng trong năm 2015.
 • 1001 cách làm ăn: Trồng cà phê chè

  1001 cách làm ăn: Trồng cà phê chè

  Người Pháp đã đưa cà phê vào trồng ở Việt Nam từ đầu thế kỷ 20. Hàng loạt đồn điền trồng cà phê được rải suốt từ Bắc vào Nam. Sản phẩm của cây cà phê là hạt. Hạt cà phê sau khi chế biến sẽ cho ta hương thơm đặc biệt. Nó chứa rất nhiều chất nhưng chủ yếu là cafein. 
 • Thí điểm xuất khẩu gạo hữu cơ hết năm 2015

  Thí điểm xuất khẩu gạo hữu cơ hết năm 2015

  Ngày 10.10, Văn phòng Chính phủ ra văn bản thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý Công ty cổ phần Thương mại và sản xuất Viễn Phú được thí điểm xuất khẩu gạo hữu cơ đến hết năm 2015.
 • Quảng Trị được mùa chưa từng có

  Quảng Trị được mùa chưa từng có

  Hè thu 2014 là vụ SX lúa được mùa nhất từ trước đến nay và cũng là 5 năm liên tiếp Quảng Trị được mùa dù SX trong điều kiện thời tiết bất thuận.