Chủ đề nóng

sâu bệnh

 • Cây 'tỷ đô' mắc ca sẽ được phát triển như thế nào ở Việt Nam?

  Cây 'tỷ đô' mắc ca sẽ được phát triển như thế nào ở Việt Nam?

  Phát triển nhân rộng là điều khuyến khích. Song, cần có những bước đi thận trọng với quy hoạch và chiến lược cụ thể, tránh tình trạng nông dân trồng tự phát rồi lại chặt bỏ.
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho lúa mùa ở Thái Bình

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho lúa mùa ở Thái Bình

  Bà con nông dân Thái Bình đã quen dùng phân bón Văn Điển. Để giúp bà con sử dụng có hiệu quả trong sản xuất lúa vụ mùa, Công ty cổ phần Phân bón Văn Điển đang cung ứng cho sản xuất các loại phân bón đa yếu tố chuyên dùng bón lót NPK 6.11.2, NPK 5.10.3 và chuyên dùng bón thúc NPK 16.5.17 phù hợp với từng chân ruộng, từng giống lúa.
 • Ăn xong quăng hột ra vườn, bất ngờ bơ sáp bén duyên vùng sông nước

  Ăn xong quăng hột ra vườn, bất ngờ bơ sáp bén duyên vùng sông nước

  Anh Trần Thanh Thanh, chủ cơ sở cho biết việc anh trồng được cây bơ ở Bến Tre cũng là tình cờ. Bởi trong một lần gia đình mua trái bơ về ăn và quăng hột ra vườn thì cây mọc lên. Thấy vậy anh chịu khó chăm sóc, vun trồng và thấy cây ngày càng phát triển.
 • Dưa bở trên ruộng cạn - sắc vàng lạ mắt, đem tới sung túc

  Dưa bở trên ruộng cạn - sắc vàng lạ mắt, đem tới sung túc

  Theo người dân, qua lai tạo giữa giống dưa bở quả tròn có sọc viền đen vàng với dưa gang đã cho ra đời một giống dưa bở lạ mắt. Quả dưa bở ở Bản Ngoại có vỏ đặc màu vàng, bóng, hình dài, to.
 • Phát triển ngô gắn với chuyển đổi cây trồng ở phía Bắc: Yếu nhất là khâu canh tác

  Phát triển ngô gắn với chuyển đổi cây trồng ở phía Bắc: Yếu nhất là khâu canh tác

  “Phát triển cây ngô ở các tỉnh miền Bắc là để chúng ta khai thác cơ hội về thị trường, sản xuất ngô phải có hiệu quả cao để người dân nhìn vào đó mà tự nguyện chuyển đổi, chứ không ép dân trồng ngô bằng mọi giá” - Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát nói tại Hội nghị “Phát triển sản xuất ngô gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại các tỉnh phía Bắc” vừa diễn ra tại Hà Nội.
 • Vải thiều VietGAP chinh phục thị trường

  Vải thiều VietGAP chinh phục thị trường

  Để chủ động chinh phục những thị trường tốt, tăng thu nhập cho người trồng cũng như giảm lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc, những năm gần đây UBND tỉnh Bắc Giang đã và đang hỗ trợ nông dân đẩy mạnh sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP.
 • Giá hạt tiêu đã tăng lên mức kỷ lục: 172 ngàn đồng/kg

  Giá hạt tiêu đã tăng lên mức kỷ lục: 172 ngàn đồng/kg

  Giá hạt tiêu đã tăng lên mức kỷ lục, 172 ngàn đồng/kg vào chiều 19.6. Theo ông Trần Hữu Thắng-người trồng tiêu giỏi nhất Việt Nam (ngụ ấp Thọ Lộc, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), suốt trong tuần này giá hạt tiêu bán ra tăng lên từng ngày.
 • Tin tưởng khi sử dụng phân bón Lâm Thao

  Tin tưởng khi sử dụng phân bón Lâm Thao

  Đến từ xã Pham Trấn, huyện Gia Lộc (Hải Dương), bà Hoàng Thị Luyến - hội viên ND xã chia sẻ: “Là một người ND trực tiếp sản xuất nông nghiệp, gắn bó với cây lúa, chúng tôi rất hiểu vai trò và sự cần thiết phải bón phân trong quá trình sản xuất.
 • Trồng sen, lợi nhuận trên 100 triệu đồng/ha/vụ

  Trồng sen, lợi nhuận trên 100 triệu đồng/ha/vụ

  Sen rất dễ trồng trên vùng đất Đồng Tháp Mười, ít sâu bệnh, vốn đầu tư thấp. Nhu cầu thị trường của ngó và gương sen luôn cao nên đầu ra rất ổn định. Sau khi trừ chi phí, người dân thu lợi nhuận trên 100 triệu đồng/ha/vụ.
 • Tuần từ 9 - 15.6: Khô vằn tiếp tục gây hại trên lúa

  Tuần từ 9 - 15.6: Khô vằn tiếp tục gây hại trên lúa

  Tại các tỉnh phía Bắc, bệnh khô vằn tiếp tục phát sinh gây hại gia tăng trên trà lúa muộn chín sữa - chín sáp.