Chủ đề nóng

“Sinh tử” tập 29: Bí thư Nhân “hành động”, nhóm lợi ích sợ “hết hồn”

Thủy Vũ Thứ sáu, ngày 13/12/2019 15:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tập 29 “Sinh tử”, Bí thư Tỉnh ủy Nhân (NSND Trọng Trinh) đã đích thân đi khảo sát khu đất tại xã Giang Kim khiến nhóm lợi ích sợ xanh mặt.
Bình luận 0

Tập 28 phim “Sinh tử” phát sóng tối qua trên kênh VTV1 được khép lại bằng câu nói đầy ẩn ý của bà Hiền (Thúy Hà) – Phó Bí thư Tỉnh ủy. Bà Hiền nghi ngờ tính công bằng trong việc thanh tra toàn diện của ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) khiến ông Nhân càng thêm trăn trở.

Vì lẽ đó, sang tập 29 “Sinh tử”, ông Nhân quyết định đi thực tế để khảo sát mảnh đất đang gây lùm xùm tại xã Giang Kim. Đi cùng ông Nhân là nhóm lợi ích bao gồm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Khi ông Nhân ngỏ ý muốn đi khảo sát nơi đang diễn ra vụ kiện, nhóm lợi ích nghi ngại, tìm cách né tránh: "Báo cáo Bí thư, theo chương trình hôm nay đồng chí Bí thư sẽ khảo sát khu vực này, sau đó đến thăm doanh nghiệp PTN". Ông Nhân cũng bắt đầu nhận thấy điều bất thường từ những lãnh đạo tỉnh Việt Thanh, ông nói: “Anh Kim có vẻ không muốn tôi đến đó thì phải?”.

Câu nói này của ông Nhân khiến nhóm lợi ích “chột dạ”. Liệu ông Nhân có tiếp cận khu vực Thiên Thanh – nơi xảy ra vụ lùm xùm khởi kiện của người dân?

Ở một diễn biến khác của tập 29 “Sinh tử”, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đã có cuộc gặp gỡ riêng với lãnh đạo huyện Thanh Giang. Khi vị lãnh đạo cầu khẩn: “Lãnh đạo huyện Thanh Giang xin chịu mọi hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất” thì ông Nghĩa “dọa ngược” sẽ đưa hồ sơ từ thanh tra sang điều tra để khởi tố các lãnh đạo huyện Thanh Giang.

Tập 29 “Sinh tử” nhắc đến bà Hiền. Do không phục kết luận của đoàn thanh tra nên bà đã trực tiếp đến gặp Chánh thanh tra tỉnh để phản đối gay gắt. Đồng thời, bà Hiền cũng nói ẩn ý rằng liệu thanh tra tỉnh làm việc có gặp phải điều gì đó “tế nhị”. Chánh thanh tra tỉnh khẳng định không làm việc theo cảm tính và đã hoàn thành đúng chức năng nhiệm vụ. Liệu bà Hiền có chấp nhận và dừng tìm cách "hạ bệ" ông Nghĩa?

Diễn biến chi tiết sẽ có trong tập 29 “Sinh tử” lên sóng lúc 21h00 ngày 13/12 trên VTV1.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem