Loại rau giá rẻ, dân dã giúp giảm cân, ngăn ngừa lão hoá và ổn định hormone ở phụ nữ
Nhật Hà (Theo Guardian)
Thứ bảy, ngày 14/05/2022 13:31 PM (GMT+7)
Rau đay (hay còn gọi là lá đay, rau nhớt) là loại rau phổ biến, dân dã và thường có mặt trong mâm cơm của các gia đình Việt Nam vào mùa hè, đặc biệt là người dân miền Bắc. Có nhiều món ăn được chế biến từ rau đay vừa ngon, vừa mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời khác.
Rau đay chứa các vitamin rất quan trọng như một chất chống oxy hóa. Các axit béo thiết yếu trong rau đay có thể giữ ẩm cho da. Vì thế loại rau này rất tốt trong việc giữ cho làn da tươi trẻ.
Đồng thời, nó ngăn chặn sự mất nước qua da, do đó làm giảm các nếp nhăn là nguyên nhân chính gây ra lão hóa.
Rau đay thường có 2 loại là rau đay tím (rau đay tía) và rau đay trắng. Rau đay có độ nhớt cao , vì thế nó tốt cho hệ tiêu hoá, chống táo bón. Ảnh: Nhật Hà.
Tăng cường xương và răng
Canxi có trong rau đay giúp củng cố sức khoẻ xương và răng. Ngoài ra, phốt pho trong lá đay rất quan trọng trong việc duy trì mật độ xương.
Ổn định huyết áp
Trong rau đay có chứa omega-3. Chất này có thể ngăn ngừa tăng huyết áp.
Hội chứng tiền kinh nguyệt là một triệu chứng của sự xáo trộn hormone ở phụ nữ dẫn đến thay đổi cảm xúc.
Rau đay có tác dụng mạnh mẽ trong việc khắc phục các vấn đề xảy ra do rối loạn hormone thời kỳ tiền kinh nguyệt và duy trì chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.
Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh nên ăn nhiều loại rau này hơn để sống khỏe mỗi ngày.
Cải thiện sức khỏe não bộ
Omega 3 trong rau đay giúp cải thiện các chức năng của não. Nó giúp thúc đẩy thần kinh và điều trị ngứa ran ở dây thần kinh. Vì vậy, rau đay được khuyến khích cho trẻ em đang lớn để cải thiện trí não, sống khỏe mỗi ngày.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.