Chủ đề nóng

Sữa ngoại không hơn sữa nội

Thứ năm, ngày 29/04/2010 12:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng luôn nhắc nhở các bà mẹ khi chọn sữa cho trẻ, quan trọng nhất là thành phần sữa có đầy đủ dưỡng chất, có phù hợp độ tuổi, thể trạng, cơ địa của trẻ.
Bình luận 0

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhãn sữa với vô vàn quảng cáo bổ sung nhiều dưỡng chất “hứa hẹn” mang đến sự phát triển hoàn hảo cho trẻ.

Người làm mẹ, lần đầu nuôi con nhỏ cũng bối rối khi lựa chọn sữa cho con. Tuy biết có những nhãn sữa nội uy tín, phù hợp với con mình, song không ít bà mẹ vẫn quan niệm sữa đắt tiền mới thật sự tốt cho con.

Ngoài ra, họ còn cho rằng chỉ những gia đình không đủ điều kiện mới cho con uống sữa nội! Nghe có vẻ hài hước song kỳ thực đó lại là tâm lý chung của không ít bà mẹ hiện nay.

Dù điều kiện gia đình chỉ ở mức trung bình nhưng trong những năm đầu tiên sau sinh, nhiều cặp vợ chồng đã “gồng mình” mua loại sữa đắt tiền cho con. Nhưng thực tế sữa ngoại có thật sự tốt hơn sữa nội hay không thì ít ai biết được!

Các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng luôn nhắc nhở các bà mẹ khi chọn sữa cho trẻ, quan trọng nhất là thành phần sữa có đầy đủ dưỡng chất, có phù hợp độ tuổi, thể trạng, cơ địa của trẻ. Kế đến, phải cân nhắc yếu tố giá cả hợp lý, chứ đừng chạy theo sữa đắt tiền một cách mù quáng.

Song, thực tế không phải bà mẹ nào cũng dễ dàng hiểu được điều này. Nhiều người trong số họ chọn sữa đắt tiền, dù con không hợp. Chỉ đến khi bé suy dinh dưỡng vì cơ thể không hấp thu được họ mới hiểu ra là không nhất thiết phải chọn sữa “ngoại”, quan trọng là sữa đó có phù hợp với bé hay không.

Mãi đến khi Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố kết quả nghiên cứu khoa học lâm sàng là trên thực tế không có một mối liên hệ giữa giá sữa và chất lượng sữa, nhiều bà mẹ mới té ngửa.

Chẳng hạn, Dielac Alpha dù là thương hiệu sữa nội, giá thành thấp nhưng đã được minh chứng hiệu quả không chỉ qua kết quả lâm sàng mà còn được minh chứng qua kết quả khảo sát thực tế và độc lập.

Tháng 4-2009, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã công bố kết quả nghiên cứu khoa học lâm sàng: Công thức Dielac Alpha cho kết quả tương đương các sản phẩm sữa khác về tiêu chí tăng trưởng chiều cao và cân nặng.

Ngoài ra, một khảo sát thực tế gần đây của Công ty Nghiên cứu người tiêu dùng CBI thực hiện trên 400 bà mẹ hiện đang cho con sử dụng Dielac tại 4 thành phố TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ cho kết quả “96% bà mẹ chọn Dielac Alpha hài lòng với sự phát triển của con mình”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem