Chủ đề nóng

Sức mạnh bí ẩn của những chiếc gương kỳ lạ

Đỗ Hiếu (Theo pravdareport) Thứ bảy, ngày 28/11/2015 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những chiếc gương làm con người trẻ ra, già đi hoặc thậm chí gây ra chết chóc.
Bình luận 0

Nhà khoa học người Nga Vitaly Pravdivtsev nghiên cứu các đặc tính bí ẩn của những chiếc gương soi và đưa ra kết luận rằng chúng có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống con người. Một mặt, gương tồn tại dưới dạng vật chất, nhưng mặt khác, nó cũng có thể là những bóng ma, tác động ngược lại con người.

Gương soi phản xạ lại hình ảnh trong tâm thức của con người

Vital đã kể lại một câu chuyện rằng, một cặp vợ chồng thích sưu tập, trang trí nhà với các món đồ cổ, trong đó có một chiếc gương lớn họ mua được từ một người phụ nữ lớn tuổi ở St. Petersburg. Khi treo chiếc gương lên, ngay ngày hôm sau, họ mơ thấy mình bị thiêu cháy và nghe thấy tiếng thét lớn.

Vitaly đã khuyên họ nên treo gương ở một phòng khác. Đêm hôm sau, họ không còn gặp phải ác mộng nữa. Trong một lần trở lại St. Petersburg, họ đã gặp lại người phụ nữ bán gương. Bà ta kể rằng, trong thế chiến thứ 2, chiếc gương đã được treo trong căn phòng mà người anh trai của bà bị thiêu cháy và chết vì bỏng nặng.

Vì vậy, Vitaly cho rằng gương có thể nhớ những cảm xúc và tình cảm của người đã sở hữu chúng trước đó.

Một số nhà khoa học khẳng định rằng, tinh thần con người có thể khiến các hạt nhỏ của vũ trụ sắp xếp thành mô hình độc đáo, tạo nên dấu ấn của những suy nghĩ và cảm xúc. Và rằng, chúng có thể được giữ lại trong một số vật dụng nhất định.

Soi gương bằng pha lê sẽ giúp con người trẻ lại

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, những người đứng quá lâu trước gương có thể thấy mệt mỏi và trí nhớ trở nên sút kém. Nguyên nhân là do, những chiếc gương đã tích tụ năng lượng của con người.

Năng lượng ấy cũng được gương phản xạ lại một phần, khiến vầng hào quang bảo vệ quanh cơ thể bị phá hủy. Từ đó, con người sẽ mau chóng già đi.

Tuy nhiên, Vitaly cho rằng gương có thể khiến con người trẻ lại nếu như nó được làm bằng pha lê. Những tinh thể pha lê này sẽ khiến ánh sáng phản xạ lại mỏng hơn, tạo thành những “cây kim ánh sáng”, có thể giúp tái sinh các mô tế bào.

Chiếc gương chết chóc

Theo một bài viết của Vitaly, năm 1997 tại Pháp, các nhà buôn đồ cổ đã thông tin rằng khách du lịch tuyệt đối không được mua một chiếc gương có ghi dòng chữ Louis Arpo 1743.

Được biết, chiếc gương đã gây ra cái chết với 38 người chủ cũ của nó. Tới năm 1920, cảnh sát đã phải truy tìm và cất giữ chiếc gương trong một cơ sở lưu trữ hiện vật. Tuy nhiên, tại đây nó đã khiến 2 người nữa bị chết trước khi bị cách li hoàn toàn. Một tên trộm sau đó đã đánh cắp chiếc gương, khiến các nhà buôn đồ cổ phải đưa ra thông báo trên.

Đại diện của Hiệp hội kinh doanh đồ cổ Pháp cũng lên tiếng và chỉ ra rằng chiếc gương rất nguy hiểm với nhận định chiếc gương có thể gây ra xuất huyết não khi nhìn vào nó.

Cho tới nay, đã có nhiều cuộc thảo luận và vô số giả thuyết về chiếc gương được đưa ra, nhưng nguyên nhân của sự chết chóc vẫn chưa được lý giải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem