Tác dụng của mướp :Cải thiện chức năng não, giảm ung thư
Khả năng cải thiện chức năng não, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giảm nguy cơ mắc ung thư của mướp
Nhật Hà (Theo Panlasangpinoyrecipe)
Thứ tư, ngày 01/06/2022 13:57 PM (GMT+7)
Mướp là loại quả dân dã, quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Nó không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh như: cải thiện chức năng não, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giảm nguy cơ mắc ung thư ...
Theo Panlasangpinoyrecipe, dưới đây là 10 tác dụng của mướp giúp bạn sống khỏe mỗi ngày.
Tác dụng của mướp : Giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch
Mướp chứa lượng lớn Vitamin B5 giúp giảm mức cholesterol xấu cũng như chất béo trung tính, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Cải thiện chức năng não
Trong mướp có chứa chất sắt giúp oxy trong não hoạt động tốt. Thiếu sắt có thể dẫn đến trí nhớ kém, thờ ơ, bồn chồn, kém chú ý và giảm năng suất làm việc.
Tăng cường hệ miễn dịch
Nước ép chiết xuất từ mướp có thể giúp điều hòa cơ chế bảo vệ trong cơ thể và cho phép hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng và virus một cách tốt hơn.
Mangan trong mướp là một chất thiết yếu để sản xuất các enzym tiêu hóa, chịu trách nhiệm cho quá trình gọi là gluconeogenesis (quá trình tổng hợp glucose)
Mangan giúp thúc đẩy quá trình tiết insulin, giảm quá trình peroxy hóa lipid và tăng cường chức năng của ty thể (là một bào quan với màng kép và hiện diện ở tất cả sinh vật nhân thực)
Tác dụng của mướp còn tốt cho mắt
Mướp rất giàu Vitamin A giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng (căn bệnh có thể dẫn đến mù lòa).
Thêm mướp vào chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt.
Kali trong mướp giúp cân bằng lượng chất lỏng và thư giãn cơ bắp.
Nếu chất kali trong cơ thể thấp có thể dẫn đến chuột rút, co thắt và đau cơ.
Điều trị viêm khớp
Mướp là một nguồn cung cấp chất đồng tuyệt vời giúp chống viêm, làm dịu cơn đau và cứng.
Đồng cũng giúp hỗ trợ cơ bắp được săn chắc hơn.
Điều trị bệnh thiếu máu
Mướp chứa một lượng lớn Vitamin B6 cần thiết để sản xuất hemoglobin trong máu, giúp vận chuyển oxy đến các tế bào và huy động sắt. Tiêu thụ đầy đủ Vitamin B6 có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh thiếu máu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu xuất hiện.
Mướp tốt cho gan
Mướp có thể giúp loại bỏ các yếu tố độc hại trong máu. Mướp thực sự chăm sóc sức khỏe của gan và giảm bớt các tác dụng phụ gây ra do uống nhiều bia rượu trong thời gian dài.
Duy trì lượng đường trong máu
Mướp chứa các ancaloit và peptit giống insulin giúp duy trì lượng đường trong máu và nước tiểu. Giàu magiê, mướp cũng có tác dụng hỗ trợ quá trình chuyển hóa glucose.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.