Chủ đề nóng

Tạm giữ kỹ thuật viên bệnh viện vì nghi hiếp dâm bệnh nhân

Thứ năm, ngày 23/05/2019 12:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, một kỹ thuật viên của Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) đã bị tố hiếp dâm bệnh nhân nữ 13 tuổi khi đang chụp X quang phổi cho bệnh nhân này.
Bình luận 0

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bà Lò Thị Hoạch (mẹ của nạn nhân) cho biết: "Sáng 21/5, tôi đưa con gái lên Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai khám bệnh. Do buổi sáng bác sĩ không kịp khám nên phải đợi đến buổi chiều. Lúc này, bố mẹ chồng tôi cũng đang chữa bệnh tại đây, nên tôi gửi cháu ở lại bảo mẹ chồng đưa đi khám hộ. Còn tôi về nhà vì ở nhà có việc phải về. Sau đó, người nhà báo về bảo cháu bị cán bộ ở đây xâm hại tình dục. Hiện vợ chồng tôi đang đưa cháu lên bệnh viện để khám lại".

Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai nơi xảy ra sự việc nghi vấn kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chụp X quang hiếp dâm nữ bệnh nhân 13 tuổi.

Theo đó, bác sĩ La Thị Yêu - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai xác nhận thông tin này và cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều 21/5 vừa qua, tại Khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện. Người liên quan đến sự việc là anh Mùa A Ch. – Kỹ thuật viên (KTV) chẩn đoán hình ảnh chụp X quang. Sau khi Mùa A Ch. chẩn đoán hình ảnh chụp X quang phổi cho một bệnh nhân nữ 13 tuổi (trú tại bản Khoang, xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai). Bệnh nhân này đã báo với người nhà là bị anh Ch. là KTV hiếp dâm.

Ngay sau đó, người nhà đã xông vào phòng khám và đòi đánh KTV này. Rất đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã kéo đến, gây mất trật tự tại khu vực chụp X quang.

Dãy nhà C của Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai nơi bệnh nhân nữ chụp X quang.

Ngay sau khi được báo cáo và nắm bắt vụ việc, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chủ động mời công an huyện đến hỗ trợ giải quyết vụ việc, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ cán bộ của bệnh viện.

Sau đó, các bên liên quan đã được mời lên trụ sở công an huyện để lấy lời khai, xác minh.

Khuôn viên dẫn vào khu vực chụp X quang của Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai.

“Hiện phía bệnh viện đang tích cực phối hợp với cơ quan công an điều tra xác minh, làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, do chưa được tiếp xúc với cán bộ của mình (KTV Ch. hiện vẫn đang được tạm giữ tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra), nên sự việc thế nào vẫn đang chờ kết luận từ cơ quan công an”, bà Yêu cho hay.

Dãy nhà có phòng chụp X quang.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Kim An - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, được biết, trong 2 ngày qua, bà đã được Bệnh viện khoa đa khoa huyện Quỳnh Nhai báo cáo vụ việc bằng điện thoại. Hiện Sở đang yêu cầu phía Bệnh viện Quỳnh Nhai báo cáo sự việc bằng văn bản, đồng thời, chỉ đạo đơn vị tích cực phối hợp với cơ quan công an điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Sau khi có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra, nếu đúng cán bộ của ngành có sai phạm, tùy mức độ sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó theo đúng quy định của pháp luật.

Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai.

Nói về hoàn cảnh gia đình nạn nhân, anh Bạc Cầm Soan - Trưởng bản Khoang (xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) chia sẻ, bố mẹ của nạn nhân có hộ khẩu thường trú tại bản Khoang. Bố nạn nhân là anh Lò Văn Thắng, mẹ là Lò Thị Hoạch, gia đình này là hộ cận nghèo trong bản và sinh sống bằng nghề nông.

Trong bản, vợ chồng anh Thắng chị Hoạch luôn sống hòa nhã, đoàn kết với bà con làng xóm, chấp hành tốt quy ước hương ước của bản.

PV Tây Bắc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem